WAP Là Gì ❤️ Ý Nghĩa Trên Mạng Và Trong Nhạc Rap

WAP là gì trong ca từ nhạc Rap?

Thi thoảng bạn có thể bắt gặp từ WAP này trên mạng xã hội hay trong ca từ của những bài Rap chất chơi của các nghệ sĩ Âu – Mỹ. Vậy bạn đã bao giờ đi tìm hiểu ý nghĩa của từ WAP là gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đấy nha.

WAP là gì trong ca từ nhạc Rap?

Trừ khi bạn sống theo nhạc rock, bạn đã nghe hoặc đọc thuật ngữ WAP vào một thời điểm nào đó, khi Cardi B và Megan Thee Stallion gây bão thế giới và phát hành ca khúc hit mới của họ: WAP.

Theo Urban Dictionary, wap cũng có thể có nghĩa là ‘súng’, hoặc là từ viết tắt của ‘with a Passion’.

Từ tiếng lóng WAP có một vài nghĩa trong tiếng lóng và văn hóa đại chúng, nhưng trong ngữ cảnh của bài hát, WAP là từ viết tắt của ‘wet ass p *** y’. Bạn có thể tra Google để biết ý nghĩa ‘đặc biệt’ của từ này nhé.

Điều thú vị là wap đã được ghi nhận là tiếng lóng để chỉ “chuyện **” từ giữa những năm 1550, mặc dù bằng chứng về việc sử dụng nó đã bị loại bỏ vào đầu những năm 1900.

WAP là gì trong ca từ nhạc Rap?
WAP là gì trong ca từ nhạc Rap?

Wap là một giao thức ứng dụng không dây

WAP là tiêu chuẩn thực tế trên toàn thế giới để cung cấp thông tin liên lạc Internet và các dịch vụ điện thoại tiên tiến trên điện thoại di động kỹ thuật số, máy nhắn tin, trợ lý kỹ thuật số cá nhân và các thiết bị đầu cuối không dây khác.

WAP là viết tắt của Wireless Application Protocol.

Định nghĩa từ điển của các thuật ngữ này như sau:

  • Không dây – Thiếu hoặc không cần dây hoặc dây liên quan đến truyền dẫn vô tuyến.
  • Ứng dụng – Một chương trình máy tính hoặc một phần của phần mềm máy tính được thiết kế để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể.
  • Giao thức – Một tập hợp các quy tắc kỹ thuật về cách thức truyền và nhận thông tin bằng máy tính.

WAP là tập hợp các quy tắc quản lý việc truyền và nhận dữ liệu bằng các ứng dụng máy tính trên hoặc qua các thiết bị không dây như điện thoại di động. WAP cho phép các thiết bị không dây xem các trang được thiết kế đặc biệt từ Internet chỉ sử dụng văn bản thuần túy và hình ảnh đen trắng rất đơn giản.

WAP là một công nghệ tiêu chuẩn hóa cho tính toán phân tán, đa nền tảng, rất giống với sự kết hợp của Internet giữa Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) và Giao thức truyền siêu văn bản (HTTP), ngoại trừ việc nó được tối ưu hóa cho:

  • Khả năng hiển thị thấp
  • Bộ nhớ thấp
  • Thiết bị băng thông thấp, chẳng hạn như trợ lý kỹ thuật số cá nhân (PDA), điện thoại không dây và máy nhắn tin.

WAP được thiết kế để mở rộng trên một loạt các mạng không dây như GSM, IS-95, IS-136 và PDC.

Ai tạo ra ứng dụng WAP?

Giao thức Ứng dụng Không dây (WAP) là kết quả của những nỗ lực chung được thực hiện bởi các công ty hợp tác trong một nhóm ngành có tên là Diễn đàn WAP (www.wapforum.org).

Vào ngày 26 tháng 6 năm 1997, Ericsson, Motorola, Nokia và Unwired Planet đã có sáng kiến ​​bắt đầu nhanh chóng tạo ra một tiêu chuẩn để biến các dịch vụ tiên tiến trong miền không dây thành hiện thực.

Vào tháng 12 năm 1997, Diễn đàn WAP được chính thức thành lập và sau khi phát hành các thông số kỹ thuật của WAP 1.0 vào tháng 4 năm 1998, tư cách thành viên Diễn đàn WAP đã được mở cho tất cả mọi người.

Diễn đàn WAP hiện có hơn 500 thành viên và đại diện cho hơn 95% thị trường thiết bị cầm tay toàn cầu. Các công ty như Nokia, Motorola và Ericsson đều là thành viên của diễn đàn.

Mục tiêu của diễn đàn là tạo ra một tiêu chuẩn không có giấy phép để đưa thông tin và dịch vụ điện thoại đến các thiết bị không dây.

Vì sao WAP lại quan trọng đến vậy?

Cho đến khi các thiết bị WAP đầu tiên xuất hiện, Internet là Internet và điện thoại di động là điện thoại di động. Bạn có thể lướt Net, nghiên cứu nghiêm túc hoặc giải trí trên Internet bằng máy tính của mình, nhưng điều này chỉ giới hạn ở máy tính của bạn.

Bây giờ với sự xuất hiện của WAP, bối cảnh là chúng ta có nguồn thông tin, truyền thông và dữ liệu khổng lồ của Internet trở nên dễ dàng hơn cho bất kỳ ai có điện thoại di động hoặc thiết bị liên lạc.

WAP mở và an toàn, rất phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn thông tin thị trường chứng khoán, dự báo thời tiết, dữ liệu doanh nghiệp và trò chơi.

Bất chấp quan niệm sai lầm phổ biến, việc phát triển các ứng dụng WAP chỉ yêu cầu một số sửa đổi đối với các ứng dụng web hiện có. Bộ công cụ phát triển ứng dụng web hiện tại sẽ dễ dàng hỗ trợ phát triển WAP, và trong tương lai, nhiều công cụ phát triển hơn sẽ được công bố.

Trình duyệt nhỏ WAP

Để duyệt một trang web chuẩn, bạn cần có trình duyệt web. Cách tương tự để duyệt một trang web cho phép WAP, bạn sẽ cần một trình duyệt vi mô.

Micro Browser là một phần mềm nhỏ đáp ứng nhu cầu tối thiểu về phần cứng, bộ nhớ và CPU. Nó có thể hiển thị thông tin được viết bằng ngôn ngữ đánh dấu hạn chế được gọi là WML. Mặc dù, dung lượng bộ nhớ nhỏ nhưng nó hỗ trợ nhiều tính năng và thậm chí có thể viết được.

Ngày nay, tất cả điện thoại di động hoặc PDA hỗ trợ WAP đều được trang bị các trình duyệt vi mô này để bạn có thể tận dụng tối đa công nghệ WAP.

Tổng kết

Như vậy chúng ta đã cùng nhau giải nghĩa từ WAP là gì cả trong lĩnh vực âm nhạc lẫn công nghệ. Dù nghĩa trong sáng hay đen tối thì hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm những thông tin vô cùng thú vị nhé!