POV Là Gì ❤️ Ý Nghĩa Trên TikTok Và Nhạc RAP

Trên TikTok từ POV là gì?

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần bắt gặp từ POV này nhưng có lẽ bạn cũng chẳng hiểu ý nghĩa thực sự của nó. Cho đến khi trào lưu POV trên TikTok nở rộ thì nhiều người thắc mắc POV là gì hơn. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá ý nghĩa của từ POV là gì và nguồn gốc của nó là từ đâu nhé!

Trên TikTok từ POV là gì?

POV là viết tắt của “point of view” là một kỹ thuật được sử dụng trong sản xuất phim liên quan đến việc người xem trải nghiệm một cảnh nhất định theo quan điểm của một nhân vật nhất định.

Trong phát sóng eSports, camera POV có nghĩa là người xem đang theo dõi góc nhìn của một người chơi cụ thể đang chơi trận đấu.

Trước khi xem các video POV chừng như giả trân trên Tik Tok, chúng ta sẽ hiểu POV thực sự là gì. Trong mọi trường hợp, đối với những cá nhân không, đó là một (viết tắt / từ lóng/ dạng rút gọn) và có nghĩa là “Quan điểm”. Đây là chữ cái đầu để nói lên quan điểm của bạn về những điều cụ thể trong khi ghi âm hoặc nhắn tin.

Trên TikTok từ POV là gì?
Trên TikTok từ POV là gì?

POV còn có ý nghĩa nào khác hay không?

Như đã đề cập trước đây, POV là phần cắt bớt và có nghĩa là “Phối cảnh”. Từ viết tắt này được sử dụng rộng rãi trong khi đưa ra quan điểm của bạn.

Bạn có thể khám phá ra nhiều cá nhân sử dụng chữ viết tắt này trong cuộc sống dựa trên internet như Instagram, Snapchat và thể hiện quan điểm của họ. Hơn nữa, việc sử dụng POV trên nội dung của bạn sẽ làm rõ rằng bạn đang nói lên quan điểm của mình.

POV meme có nguồn gốc từ đâu?

Mặc dù nguồn gốc của các video POV TikTok vẫn chưa được biết, nhưng một trong những video sớm nhất được liên kết với thẻ bắt đầu bằng # đã được đăng vào ngày 17 tháng 2 năm 2019 bởi người dùng TikTok [1] @benoftheweek.

What You See vs. What She Sees là meme có thể được coi là tiền thân của POV Roleplays. Các video ASMR nhại lại chẳng hạn như ASMR hoài cổ và nội dung được đăng bởi kênh YouTube Jojas Makes Videos cũng có thể được coi là tiền thân của meme.

Một số dạng video POV phổ biến nhất

Về cơ bản không có một dạng video POV tiktok nào phổ biến trong thời gian dài, vì mỗi một thời điểm lại có một trào lưu, trend khác nhau, cụ thể:

Chia sẻ những vấn đề nhỏ nhặt hàng ngày: Với việc ngày càng có nhiều các video tiktok trên ứng dụng này, thì việc tạo điểm khác biệt đổi khi chỉ là chia sẻ những mẹo vặt cuộc sống, hay chia sẻ nội tâm trước máy quay lại có thể thu hút được những người xem vì họ cảm thấy đồng cảm với người tạo nội dung.

Quay những video có kịch bản rõ ràng: Người tạo nội dung thể hiện tài năng và trí tưởng tượng của mình trong một kịch bản họ tự xây dựng và thực hiện quay trên nền một bản nhạc chỉ trong vòng có 15 giây. Các kịch bản có thể nói về nhiều vấn đề xã hội như lịch sử, tuổi tin, hay nhưng đoạn clip hài giả trân.

Trào lưu khả phổ biến là Dua Lipa’s Don’t start now, với kịch bản là một chàng trai bắt gặp bạn gái cũ của mình đi tiệc tùng tại một câu lạc bộ và họ thể hiện biểu cảm kiểu như: đã ba tháng kể từ khi chúng tôi chia tay và hôm nay tôi tình cờ gặp người yêu cũ tại club.

Một trào lưu POV khác là Boyfriend POV, với nhiều kịch bản thể hiện như kiểu: “hai đứa đi chơi xa cùng nhau” hay “thử xem bạn trai của tôi ghen tuông thế nào?” vv…

Còn rất nhiều ý tưởng, kịch bản mà người dùng đã và đang xây dựng trên nền tảng tiktok, họ có thể đặt người xem là người theo dõi hay biến người xem cũng trở thành một phần của video điều này giúp video của họ có tính độc đáo và thu hút được hàng triệu lượt xem và theo dõi.

Nguyên nhân khiến POV trở nên phổ biến là gì?

POV rất phổ biến vì POV tận dụng TikTok để thu hút những trải nghiệm chung của con người về niềm vui, nỗi tuyệt vọng, sự xấu hổ và tiếng cười. Hiện tại, ít nhất, đó là thứ khiến TikTok khác biệt với các ứng dụng truyền thông xã hội khác.

Hiện tượng này dường như thách thức sự khác biệt: trang TikTok For You, theo vẻ ngẫu nhiên của nó, kết nối mọi người với những trải nghiệm lẫn nhau khó hiểu.

Một số viết tắt trong tiếng Anh khác của POV

 • Privately Owned Vehicle: Xe sở hữu riêng.
 • Pre-Owned Vehicle: Xe trước sở hữu.
 • Person Of Vision: Người có tầm nhìn.
 • Personally Owned Vehicle: Xe cá nhân.
 • Power Operated Vehicle: Xe hoạt động bằng điện.
 • Peak Operating Voltage: Điện áp hoạt động cao điểm.
 • Psychology Of Vision: Tâm lý học tầm nhìn.
 • Proof Of Value: Bằng chứng về giá trị.
 • Point Of Value: Điểm giá trị.
 • Physician Office Visit: Khám bác sĩ.
 • Pre Operation Verification: Xác minh trước hoạt động.
 • Patient Office Visit: Khám bệnh tại văn phòng.
 • Pissed Off Voters: Bỏ phiếu bỏ phiếu.
 • Point Of Variability: Điểm biến đổi.
 • Pressure Operated Valve: Van vận hành áp suất.
 • Proximity Operations Vehicle: Phương tiện hoạt động gần.
 • Propagation Of Variance: Tuyên truyền phương sai.
 • Pass Out Victim: Vượt qua nạn nhân.
 • People Of Value: Người có giá trị.

Kết luận

Trên đây là giải đáp cho chủ đề POV là gì trên Tik Tok và nguồn gốc của POV TikTok là từ đâu. Ngoài ra cũng đề cập một số ý nghĩa khác của từ viết tắt POV này. Mong rằng bài viết hữu ích giúp bạn có thể hiểu hơn về một hot trend TikTok nói riêng và nhiều ý nghĩa khác của từ POV này nhé.