【Nằm Mơ Thấy Ma】 Điềm Tốt Hay Xấu? Đánh Con Gì?

Nằm mơ thấy ma là giấc mơ khá phổ biến. Vốn đại diện có những thế lực vô hình đáng sợ nên nhiều người vẫn lo lắng khi gặp vong hồn người đã chết trong giấc mơ. Tuy nhiên thực sự không hoàn toàn như vậy. Bài viết này sẽ giúp bạn giải mã tất tần tật những giấc mơ thấy ma thường gặp nhất.

Hồn ma theo quan niệm tâm linh phương Đông

Theo quan niệm của người phương Đông thì ma (hay hồn ma) là một từ để chỉ linh hồn của người chết (hoặc các sinh vật khác như động vật, thực vật) xuất hiện ở thế giới của người đang sống.

Mặc dù khoa học công nghệ hiện đại ngày nay đang phát triển mạnh mẽ, những phân tích và nghiên cứu về ma nói riêng hay về lĩnh vực tâm linh nói chung vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi.

Những quan niệm lâu đời về sự sống sau cái chết cũng là một trong những điều khiến nhiều người tin rằng ma hay sự trở về của linh hồn người chết là không có thật (một số cho rằng là có thật).

Nằm mơ thấy ma là điềm báo tốt hay xấu?

Nằm mơ thấy ma là biểu tượng cho nỗi lo lắng, sự sợ hãi của bạn. Điều này có thể là một ký ức đau buồn, một tội lỗi hay những suy nghĩ đau khổ do kìm nén tình cảm mà thành. Đó cũng có thể là nỗi lo sợ về bệnh tật và cái chết.

Ngoài ra, hồn ma còn tượng trưng cho những điều ngoài tầm tay của chúng ta, không thể nào nắm bắt được. Nó biểu thị cho cảm giác đang tự tách mình ra khỏi cuộc sống của bạn. Mỗi hoàn cảnh nằm mơ thấy ma lại có ý nghĩa khác nhau.

Nằm mơ thấy ma là điềm báo tốt hay xấu?
Nằm mơ thấy ma là điềm báo tốt hay xấu?

Giãi mã điềm báo nằm mơ thấy ma quỷ

Nằm mơ thấy ma nữ

 • Mơ thấy mình đang bị ma nữ đuổi theo: Có thể là do tâm trạng của bạn mỏi mệt nên hình thành nhiều ý nghĩ tiêu cực. Dẫn đến dễ gặp phải ác mộng, điều cần làm lúc này là bạn hãy thả lỏng mà loại bỏ cảm giác chán nản bên trong mình.
 • Nằm mơ thấy ma nữ đang than khóc: Giấc mơ này muốn báo hiệu với bạn rằng đang có một người thân trong gia đình của bạn gặp phải khó khăn rất lớn. Bạn hãy hỏi han và quan tâm mọi người nhiều hơn. Nếu trải qua được khó khăn này tình cảm gia đình bạn sẽ ngày càng bền chặt.
 • Mơ thấy ma nữ đang muốn tâm sự với mình: Trường hợp này được coi là một giấc mơ may mắn. Giấc mộng chính là báo hiệu cho bạn đang có một người rất quan tâm và dành nhiều tình cảm cho bạn.
 • Nằm mơ thấy ma nữ không rõ mặt: Bạn đang rơi vào hoàn cảnh phải đưa ra quyết định quan trọng của đời mình nhưng lại không thể dứt khoát. Trong tình huống này chính là hãy thật bình tĩnh. Quan trọng nhất chính là lắng nghe con tim mình muốn gì.
 • Mơ thấy hồn ma nữ nằm ngủ ngay cạnh mình: Cho thấy Trong thời gian sắp tới bạn chắc chắn sẽ gặp được quý nhân mà khả năng cao sẽ là sự giúp đỡ đến từ một cô gái. Chớp lấy vận may này bạn hãy đánh lô đề để kéo thêm tài lộc về với mình nhé.

Nằm mơ thấy ma đuổi, ma rượt

 • Nằm mơ người khác bị ma đuổi: Và bạn đứng nhìn cười bạn là người khá vô tâm thờ ơ với cuộc sống. Bạn không quan đến người xung quang, tâm thậm chí còn cười nhạo họ. Đây là một tính cách xấu mà bạn cần thay đổi ngay lập tức nếu không bạn sẽ bị mọi người xa lánh.
 • Mơ ma đuổi và bắt được mình: Điều này là điềm báo không tốt mang đến sự xui xẻo. Bạn nên cẩn thận với những mối quan hệ xã hội vì bạn đang rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm. Những kẻ xấu đang ở xung quanh và chờ ra tay với bạn mà thôi.
 • Mơ bị ma rượt đuổi ở nghĩa trang: Cho thấy bạn là người lương thiện, tâm bạn luôn hướng về người thân trong gia đình và đặc biệt là những người đã khuất. Việc bạn ra nghĩa trang và bị ma đuổi ám chỉ bạn luôn nhận được sự phù hộ từ chính ông bà tổ tiên của bạn.

Nằm mơ thấy ma nhập

 • Mơ thấy người nhà của bạn bị ma nhập: Đây là điềm báo gia đình bạn đang có sự việc quan trọng nào đó về âm phần cần hoàn thành.
 • Mơ thấy người nhà bị ma nhập nói chuyện với mình: Đây là điềm báo bạn đang gặp vận không hay về vấn đề ngoại giao với người khác, có thể ảnh hưởng tới công việc hiện tại.
 • Mơ thấy người nhà bị ma nhập lên đồng: Người bị nhập trong giấc mơ múa may quay cuồng thì đây là điềm có tài lộc cho gia đình bạn.
 • Mơ thấy mình bị ma nhập: Đây là điềm báo bạn đang gặp rắc rối về nơi ở hoặc công việc.
 • Mơ thấy người nhà bị ma nhập tấn công mọi người: Điềm hung với gia đình bạn, hãy cẩn thận tránh tai họa trong thời gian tới.

Nằm mơ thấy ma đè

Đây là giấc mơ báo hiệu sắp đến bạn sẽ gặp phải một vài chuyện không may mắn. Bởi trên thực tế thì giấc mơ bị ma đè sẽ thường xuất hiện có thể thấy hay gặp ở những bạn đang bị suy nhược hay người ốm yếu.

Ngoài ra thì hiện tượng ma đè ở trong giấc mơ cũng là một sự thật hiện nay bạn đang gặp ở ngoài thực tế đó là do bạn đang bị thiếu ngủ, không làm chủ được bản thân nên khi ngủ sẽ nằm mơ thấy ma đè.

Nằm mơ thấy ma hù, ma nhất

Nếu bạn bị ma hù hay bị ma nhát trong một giấc mơ mà giấc mơ đó có thể là một điềm báo xấu. Giấc mơ này có thể cho biết bạn sẽ sớm nhận được tin xấu, thường là về cái chết của một ai đó. Bạn cũng có thể được mời đến dự đám tang của ai đó.

Nằm mơ thấy ma con nít, trẻ em

Bạn đang bị rối loạn về tâm lý nghiêm trọng, cảm xúc tiêu cực trong bạn đang ở mức báo động và chỉ chờ trực có ai đó khơi ra là ngọn lửa này sẽ bốc cháy ngay. Điều này khiến bạn bị cô lập trong mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, nó cũng làm bạn đánh mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Đêm nằm ngủ mơ thấy mình bị ma đánh

Nếu nằm mơ này thì bạn cần vô cùng cẩn trọng. Vì giấc mơ này có thể là điềm báo cho việc bạn sắp bị mắc bệnh.

Nằm ngủ mơ chơi bài với ma

Bạn nên đề phòng mọi mối quan hệ xung quanh bạn nếu gặp giấc mơ này. Có thể bạn đang quen biết với những người xấu và tiểu nhân sẽ hãm hại bạn.

Nằm ngủ mơ thấy hồn ma của một cụ già

Điều này cho thấy tâm hồn của bạn đang “già cỗi”. Bạn luôn ép mình làm theo khuôn khổ, không dám bứt phá và thường sợ sệt mọi thứ. Tư tưởng này làm bạn cứ tụt lùi và dần trở nên lạc hậu so với thời đại.

Đêm nằm ngủ mơ thấy mình chạm vào hồn ma

Chúng ta đều biết rằng, nếu thực sự tồn tại ma, chúng ta sẽ không thể chạm vào hoặc cảm nhận được chúng, vì vậy, giấc mơ thấy ma chạm vào người là đại diện cho ý chí của bạn để chống lại những cảm giác tồi tệ và căng thẳng trong cuộc sống của bạn. Bạn cảm thấy mình không sợ phải đối mặt với những vấn đề này trong cuộc sống và bạn không biết làm thế nào để mọi thứ tốt hơn.

Cách tốt nhất để đối phó với những vấn đề này là tập hợp sức mạnh của bạn và đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống của bạn mà không sợ hãi, bởi vì bạn không muốn dành cả cuộc đời để tự hỏi bản thân rằng bạn có thể làm gì khác đi.

Nằm mơ thấy bị ma bóp cổ

Giấc mơ này cho thấy bạn đang bị ai đó cản bước tiến công việc. Vì vậy, hãy đề phòng hơn trong những cuộc giao dịch làm ăn của mình.

Mơ thấy nói chuyện với hồn ma

Giấc mơ này cho thấy đây hoàn toàn là một điềm báo xấu cụ thể là bạn đã bị người khác lừa gạt rồi đó. Hãy cẩn thận khi làm bất cứ điều gì nha.

Giãi mã điềm báo nằm mơ thấy ma quỷ
Giãi mã điềm báo nằm mơ thấy ma quỷ

Ngủ mơ thấy vong hồn của người quen

Điều này đã phản ánh thực tế tâm thức của bạn, rằng bạn đang nhớ họ rất nhiều. Còn nếu trong giấc mơ là những người ít quen biết với bạn thì có lẽ bạn đang muốn rời xa họ.

Mơ thấy người đã chết biến thành ma

Có thể bạn sẽ rất sợ hãi tuy nhiên đây là giấc mơ cực kỳ tốt, chúng đang báo hiệu cho bạn biết rằng đường công danh của bạn sắp rộng mở rồi đấy, có bất cứ kế hoạch nào thì triển ngay đi chứ chờ gì nữa. Tài vận đã tốt nay càng dồi dào hơn.

Nằm mơ thấy hồn ma của người đã chết từ rất lâu

Đây là điềm báo bạn đang suy nghĩ và nhớ lại thời gian trong quá khứ. Bạn chán ghét cuộc sống hiện tại và luôn khao khát được trở về như trong quá khứ.

Chính vì suy nghĩ đó nên bạn dần dần xa lánh hiện tại, không tiếp xúc, chơi đùa với mọi người như trước nữa.

Nằm ngủ mơ thấy mình đánh nhau với ma

Điềm báo nói rằng bạn đang ở một thể trạng rất tốt, bạn cần duy trì trạng thái ở hiện tại. Cân bằng được cuộc sống và công việc sẽ giúp bạn có được một tinh thần tốt và sức khỏe dẻo dai.

Nằm mơ mình chơi đùa cùng ma

Điềm báo nói rằng cuộc sống của bạn đang quá căng thẳng, bạn dành quá nhiều thời gian cho công việc. Điều này khiến bạn không có thời gian để chăm sóc cho bản thân. Thông qua điềm báo này, bạn hãy giảm tải bớt công việc, dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn.

Mơ thấy ma ăn cơm

Đây cũng khá tương tự giấc mơ bị ma đánh. Giấc mơ như điềm báo rằng sức khỏe bạn sẽ chuyển biến không tốt trong thời gian sắp tới.

Nằm mơ thấy ma mặc đồ màu trắng toát đáng sợ

Thì đây có thể là ở bạn đang bị một người lạ mặt nào đó bám theo. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì có thể đó là người đang thích thầm bạn.

Nằm chiêm bao thấy mình biến thành ma

Nếu bạn nằm mơ thấy mình trở thành ma, giấc mơ đó thường biểu thị cảm giác tội lỗi và sợ hãi. Chắc hẳn có điều gì đó trong quá khứ của bạn đã trở lại ám ảnh bạn nên bạn mới có giấc mơ này. Giấc mơ này đang yêu cầu bạn đối mặt với vấn đề khiến bạn mơ những giấc mơ như vậy.

Giấc mơ này là một giấc mơ không bình thường, bởi vì chúng ta không nhìn thấy chính mình trong giấc mơ. Chúng ta chỉ có thể cảm thấy như mình đang biến thành một con ma và điều này thể hiện mong muốn của bạn là chạy trốn khỏi chính mình. Bạn có cảm giác rằng bạn cần phải thoát khỏi cuộc sống của mình và sống hoàn toàn khác.

Điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai ở bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống của họ, và cách tốt nhất để đối phó với những cảm giác này là tự hỏi bản thân, liệu bạn có hạnh phúc khi sống theo cách này hay không. Nếu bạn không hạnh phúc, thì bạn nên cố gắng xoay chuyển tình thế và tạo ra cuộc sống tốt hơn cho chính mình.

Bà bầu nằm ngủ mơ thấy ma

 • Bà bầu nằm mơ thấy ma đuổi mình: Bạn là người vô cùng thuần khiết, trong sáng. Bạn rất dễ bị khác lợi dụng, lường gạt và dụ dỗ đi sai đường bởi sự cả tin và thiếu chín chắn. Hãy cải thiện điều này bằng cách hãy tin tưởng vào bản thân, suy xét mọi chuyện ở nhiều góc độ khác nhau trước khi làm.
 • Mẹ bầu nằm mơ thấy vong hồn: Vong hồn chính là những oan hồn còn lẩn khuất trên trần gian vì còn vương vấn và lưu luyến thế tục. Đây là điềm báo chuyện tình cảm của bạn khá rắc rối và vô cùng phức tạp. Bạn luôn cảm thấy không bằng lòng với bạn bè người thân ở bên cạnh. Hãy tập mở rộng trái tim mình và học cách bao dung cho người khác để cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.
 • Mơ thấy bóng ma của người quen: Bạn vẫn còn nhớ về những kỉ niệm với người ấy. Bạn cảm thấy ân hận, hối tiếc vì một việc làm lầm lỡ gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người trong quá khứ.
 • Mơ thấy quỷ tấn công dồn dập: Điềm báo sắp có những chuyện không hay ảnh hưởng đến tính mạng của bạn. Nếu không phải là quỷ mà là yêu quái đuổi theo nghĩa là sẽ có chuyện phiền toái xảy ra với bạn.
 • Mơ thấy quỷ nói chuyện: Đây chính là điềm báo dữ. Có thể bạn đang bị một kẻ xấu bụng nào đó lừa gạt. Nếu không tỉnh táo kịp thời và tự mình thoát ra bạn sẽ gặp phải nhiều điều không hay.
 • Mang bầu nằm mơ thấy mình đánh bài với quỷ hoặc ma: Hãy cẩn thận vì xung quanh bạn đầy rẫy những kẻ tiểu nhân, bụng dạ hẹp hòi. Họ sẽ sẵn sàng chơi khăm, “chọc gậy bánh xe” sau lưng để phá hoại hạnh phúc và sự nghiệp của bạn.
 • Mơ thấy mình biến thành ma, quỷ: Bạn đang cảm thấy tuyệt vọng về một việc gì đó trong cuộc sống. Nếu trong giấc mơ này còn có sự xuất hiện của người thân hay bạn bè thì có lẽ bạn đang ở trong tình trạng nguy hiểm bởi các hành vi ác ý của người đó.
 • Bà bầu ngủ mơ thấy ma quỷ giết bạn: Bạn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối mặt với mọi sự đau đớn trong quá khứ và những cảm xúc dồn nén ẩn chứa bên sâu trong tâm hồn của mình. Nếu ma, quỷ bóp cổ bạn, khiến bạn không thở được nghĩa là công việc bạn đang bị một ai đó phá hoại, tìm mọi cách ngăn cản.

Khi nằm mơ thấy ma đuổi đánh con gì dễ trúng số?

 • Mơ thấy bóng ma là số: 72 – 85
 • Mơ thấy ma nữ là số: 28 – 78
 • Mơ thấy người nhà bị ma nhập là số: 97 – 87 – 67
 • Mơ thấy ném vào ma là số: 65 – 66
 • Mơ thấy ma nhát là số: 73 – 86
 • Mơ thấy ma liên tục là số: 44
 • Mơ thấy sợ ma là số: 23 – 75 – 96
 • Mơ thấy ma đang đuổi đánh là số: 33 – 34 – 35
 • Mơ thấy ma trong nhà là số: 74 – 89
 • Mơ thấy cả bãi tha ma là số 87 – 78
 • Mơ thấy ma nhập vào người khác là số: 65 – 53
 • Mơ thấy đánh nhau với ma là số: 32 – 23
 • Mơ thấy ma trẻ con là số: 29 – 77
 • Mơ thấy ma hiện lên là số: 45
 • Mơ thấy ma đè là số: 72
 • Mơ thấy mình bị ma nhập là số: 97 hoặc 79
 • Mơ thấy hồn ma là số: 20 – 72 – 70
 • Mơ thấy ma nhưng lại không rõ ràng là số: 02 – 37.
 • Mơ thấy hình bóng ma là số:72 – 85.
 • Cảm giác mơ rất sợ ma nhưng lại không thấy ma là số 75 – 23 – 96.
 • Mơ mình ném đá vào ma là số 65 – 66.
 • Mơ thấy mình đi ra bãi tha ma là số: 78 – 87.
 • Mơ thấy ma hiện về trong gương là số: 37.
Khi nằm mơ thấy ma đuổi đánh con gì?
Khi nằm mơ thấy ma đuổi đánh con gì?

Giải mã ý nghĩa giấc mơ thấy ma, vong hồn trên góc độ tâm lý

Giấc mơ là một trong những hiện tượng rất bình thường khi ngủ của con người và được chia làm 2 loại thông dụng là giấc mơ bình thường và giấc mơ sáng suốt.

Mơ thấy ma và nhớ được những chi tiết sau đó được xem là giấc mơ sáng suốt hay chính xác hơn nữa là những ác mộng. Nguyên nhân của những giấc mơ này phần lớn đến từ tâm lý của con người:

 • Xảy ra do áp lực tâm lý đè nặng
 • Sử dụng nhiều loại thuốc, gây ra tác dụng phụ
 • Thường xuyên mơ thấy ma còn có thể là do rối loạn giấc mộng gây nên

Nếu tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài dễ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn hoặc trị liệu để biết rõ nguyên nhân và có biện pháp khắc phục.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu tất tần tật những điềm báo khi nằm mơ thấy ma. Hy vọng bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích khi tham khảo nội dung bài viết này nhé.