Những Vị Trí Trên Bàn Poker Thuận Tiện Cho Người Chơi

Vị trí trên bàn poker là điều mà bất kỳ người chơi chuyên nghiệp nào cũng quan tâm trước khi quyết định chiến thuật chơi, sau mỗi ván bài, vị trí của nút Dealer sẽ thay đổi và vị trí của bạn cũng vậy. Vị trí poker của bạn xác định vòng poker của bạn.

Do đó, trong một trò chơi bài xì phé, nút người chia bài không chỉ xác định vị trí của người mù lớn và người mù nhỏ mà còn quyết định thứ tự mà tất cả người chơi sẽ hành động trong các vòng tiếp theo.

Trong poker, điều rất quan trọng là có được thông tin về hành động của đối thủ của bạn. Cho dù đó là thông tin nhỏ hay lớn, nó sẽ giúp bạn rất nhiều. Bạn càng nhận được nhiều thông tin, vị trí hành động của bạn sẽ càng xa.

Giả sử bạn đang ở vị trí người chia bài, đây là vị trí chơi poker hành động cuối cùng trong hầu hết các vòng đặt cược, ngoại trừ vòng pre-flop. Khi tất cả các đối thủ ra bài bằng cách tick hết các vị trí trước đó thì bạn có thể bet, trong tình huống này rất có thể Pot sẽ là của bạn khi đối thủ đưa thông tin cho bạn. rằng bàn tay của họ không quá mạnh. Trong một trường hợp khác, nếu đối thủ trước đó liên tục bet/raise, bạn có thể bỏ bài và chịu ít thiệt hại nhất. Dưới đây hãy cùng các chuyên gia iwin68 tìm hiểu về các vị trí poker thuận lợi cho bạn

9 Vị trí trên bàn Poker của người chơi

Chiến lược poker của bạn sẽ cần phải thay đổi tùy thuộc vào vị trí của bạn tại bàn poker. Nếu bàn poker đầy 9 người, các vị trí theo chiều kim đồng hồ được đặt tên lần lượt như sau: Small Blind (SB) – Big Blind (BB) – UTG (Under The Gun) – [UTG+1] – [MP ] – [ MP+1] – HJ (HiJack) – CT (Cắt) – BT (Nút).

Vị trí trên bàn poker (vị trí): ngồi ở đâu, tấn công

Các vị trí trong Poker được chia thành ba nhóm chính: vòng cược sớm (Early), vòng cược trung gian (Mid) và vòng cược muộn (Late). Dưới đây là bảng phân tích của từng nhóm vị trí trong poker:

Vị trí đầu vòng cược – Early

Đó là các vị trí gồm small blind, big blind, hai vị trí ngồi kế bên trái của UTG big Blind (dưới thùng) và UTG+1. Theo luật poker, UTG là người đặt cược đầu tiên trong vòng pre-flop. Đây là một thế trận khá bất lợi vì bạn không có thông tin gì về đối thủ, UTG+1 cũng có nhược điểm tương tự là bị dẫn trước vòng cược.

Nếu bạn ở thế bất lợi, bạn chỉ nên hành động khi có một hand thực sự mạnh như AA; KK; QQ; AK; Không phải là một từ; KQ; Đồng nhất AQ hoặc Call với cặp trung thấp (2-2 -> 9-9) và tránh để đối thủ khai thác thông tin. Trong các bài viết sau diễn đàn poker các chuyên gia iwin sẽ gửi đến các bạn bài viết phân tích chi tiết về cách chơi poker không có lợi thế vị trí này.

Vị trí ở giữa vòng cược – Middle

Vị trí (Position) trong Poker

Vị trí giữa bao gồm các cầu thủ [MP] – [MP+1] – HJ (HiJack). Người chơi trên bàn ngồi ở vị trí poker này có thể chơi nhiều ván bài hơn so với khi bắt đầu vòng đặt cược. Vì có ít người chơi phía sau hơn nên không cần thiết phải chọn ván bài cẩn thận như Early.

Nếu tất cả các vị trí ban đầu đều bị từ chối hoặc chỉ theo yêu cầu, bạn có thể làm tròn vòng flop bằng các ván bài tương đối và các đầu nối phù hợp (như 6-7; 7-8; 8-9; 9-10; 10-J; … đồng chất mua cơ hội Straight và Flush). Tuy nhiên, nếu bạn đang ở vị trí Early Raise, bạn cần phải cẩn thận vì như đã đề cập ở trên, vị trí Early thường chỉ raise với những hand rất mạnh.

Vị trí cuối vòng cược trên bàn poker – Late

Đây là những vị trí thuận lợi nhất để tấn công và phòng thủ khi chơi poker, bao gồm CT (cắt bài), Dưới (hoặc Nhà cái). Sau khi quan sát tất cả các đối thủ trong hành động và thu được nhiều thông tin. Bạn có đủ tư liệu để đoán xem đối thủ có bài mạnh hay yếu. Không giống như các vị trí trên bàn poker khác như SB và BB, người chơi ở vị trí thấp hơn có lợi thế về vị trí trong tất cả các vòng đặt cược quan trọng như flop, turn và river. Bạn có thể tự do tham chiến với một tay yếu hơn, đừng bỏ lỡ cơ hội để có được vị trí này.

Chia vị trí những bàn poker không đủ 9 người

Vị trí trên bàn poker (vị trí): ngồi ở đâu, tấn công

Có nhiều tình huống bạn sẽ chơi poker khi không có đủ 9 người trong bàn. Nói chung, các giải đấu poker trên các bàn gần với bàn cuối cùng hoặc trên các bàn trực tuyến. Vậy làm thế nào để phân bố các vị trí trên bàn poker khi không đủ 9 người. Trên đây chúng ta đã làm quen với 9 vị trí trong bàn chơi 9 người, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy ưu nhược điểm của những người chơi trong cùng một nhóm vị trí sẽ tương tự nhau. Rất đơn giản từ các vị trí Small Blind (SB) – Big Blind (BB) – UTG (Under The Gun) – [UTG+1] – [MP] – [MP+1] – HJ (HiJack) – CT (Cutoff) – BT (nút). Nếu không đủ 9 người thì chỉ cần bỏ các vị trí đã đánh số.

Ví dụ: Chỉ có 8 người thì xóa UTG+1, 7 người thì xóa MP+1… Nếu có 6 người thì chỉ có SB, BB, UTG, HJ, CT, BT.

Có mấy vị trí trong poker – điều mà dân chơi nào cũng phải biết | 5giay

Trong poker, vị trí ngồi rất quan trọng khi bạn có lợi thế, hãy tận dụng lợi thế đó để giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận. Ngoài việc đạt được những hiểu biết có giá trị từ đối thủ cạnh tranh của bạn, nó còn giúp bạn gấp các biểu đồ xuống mức cực thấp. Ngoài ra, để áp dụng đúng bài học này vào vị trí trên bàn poker, bạn cần biết thêm về cách chọn hand khi chơi poker để đạt kết quả tốt nhất. Cuối cùng, bạn sẽ áp dụng thành công kiến thức poker hữu ích này vào trò chơi poker của mình.