Top 10+ Những VĐV Ấn Độ Nổi Tiếng Từ Khelo India Games

Ngoài việc bồi dưỡng nhóm tài năng trẻ được nêu dưới đây, Khelo India Games còn mang đến một kì thi đấu thực sự mà từ đó chúng ta có thể chọn ra những người giỏi nhất. Vì vậy, ở đây m88 mang đến cho bạn top những VĐV Ấn Độ nổi tiếng từ Khelo India Games và cũng là những người mà sẽ trở thành các vận động viên ngôi sao của ngày mai:

Philip Maheswaran Tabitha (Athletics)

Tabitha đã mang vinh dự về cho đất nước khi giành huy chương vàng tại Giải vô địch điền kinh trẻ châu Á lần thứ ba ở Hồng Kông một năm trước. Trong 13,86 giây, thanh niên về nhất ở nội dung chạy 100 mét vượt rào. Tabitha lần đầu tiên được mời đại diện cho đất nước của mình tham gia một trong những cuộc thi nổi tiếng nhất châu lục ở tuổi mười sáu, sau ba năm liên tục đạt được thành công ở cấp quốc gia.

Tabitha từng tham gia thi đấu ở tất cả các nội dung, nhưng huấn luyện viên của cô đã thuyết phục cô tập trung vào các nội dung mà cô xuất sắc: chạy vượt rào và nhảy xa. Do thành tích đặc biệt của cô ấy với Khelo Ấn Độ, cô ấy đã được chọn tham dự Giải vô địch điền kinh trẻ châu Á.

Tabitha, mười sáu tuổi, là người duy nhất giành được huy chương trong Giải vô địch điền kinh trẻ châu Á khi đội cấp cao của Ấn Độ giành được hai huy chương vàng tại Giải vô địch điền kinh châu Á. Tabitha đã giành huy chương vàng ở nội dung 100 mét vượt rào với thời gian tốt nhất của cá nhân là 13,86 giây và huy chương vàng ở nội dung nhảy xa với bước nhảy 5,80 mét.

Swadesh Mondal (Swimming)

Tại Giải vô địch dưới nước quốc gia năm 2018, Swadesh Mondal, vận động viên bơi lội tuổi teen đến từ Delhi, đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục quốc gia trong cả năm nội dung thi đấu mà em tham gia. Tại Đại hội thể thao trẻ Khelo Ấn Độ gần đây nhất ở Pune, em đã giành huy chương vàng nội dung tiếp sức .

Swadesh ban đầu không có ý định trở thành một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp, nhưng anh ấy đã yêu môn thể thao này gần như ngay lập tức và không bao giờ nhìn lại. Năm 2014, anh ấy đã giành được ba huy chương vàng trong cuộc thi cấp tiểu bang đầu tiên của mình và vào năm 2015, anh ấy đã giành được huy chương quốc gia đầu tiên của mình.

Vikas Yadav (Javelin Throw)

Vikas bắt đầu luyện tập với những chiếc lao ngẫu hứng làm bằng gỗ và nhôm, thường bị vỡ khi va chạm với mặt đất. Tuy nhiên, chàng trai 17 tuổi đã không để những khó khăn đánh bại mình. Anh ấy đã giành huy chương vàng tại KISG với cú ném 75,02 mét, đưa anh ấy tiến một bước gần hơn đến việc thực hiện ước mơ đại diện cho Ấn Độ tại Thế vận hội Olympic trẻ 2018.

Câu chuyện của Vikas đã thay đổi khi huấn luyện viên hiện tại của anh ấy, Rakesh Rawat, chú ý đến anh ấy. Vikas giải thích: “Vàng KISG này là phản ứng của tôi đối với những người chỉ trích.

Pooja (Shot put)

Pooja đến từ Haryana đã giành huy chương vàng ở nội dung ném bóng nữ (12,88m) và ném đĩa (41,01m) tại KISG, tiếp bước các vận động viên ném nữ vô địch bang khác.

Môn ném lao của chị gái cô đã truyền cảm hứng cho học sinh lớp 9 này tại Trường Trung học Phổ thông Nữ sinh Chính phủ ở Charkhi, Haryana. Không giống như chị gái của mình, cô ấy bắt đầu với cú ném thảo luận trước khi chuyển sang ném bóng. Sandra Perkovic, nhà vô địch Olympic và Thế giới hai lần, đã truyền cảm hứng cho Pooja. Cô khao khát được như tay vợt 27 tuổi người Croatia.

Komalika Bari  (Archery)

Năm nay, 17 tuổi, Komalika Bari đã giành được nhà vô địch toàn cầu nữ thứ ba của Ấn Độ tại Giải vô địch bắn cung thiếu niên và thiếu sinh quân thế giới ở Tây Ban Nha. Năm 2006, Paltan Hansda của Jharkhand là người đầu tiên đạt được thành tích này. Sau chiến thắng của Deepika Kumari vào năm 2009, Komalika trở thành nhà vô địch thế giới dưới 18 tuổi lần thứ ba của Ấn Độ.

Cô ấy đã ra mắt quốc tế vào đầu năm nay tại Giải vô địch Nam Á và kể từ đó đã được điền tên vào đội Ấn Độ tham dự các giải đấu ưu tú như World Cup ở Thổ Nhĩ Kỳ và Đức, Giải vô địch thế giới ở Hà Lan và sự kiện thử nghiệm Olympic Tokyo.

Manush Shah (Table Tennis)

Theo những người đăng ký m88 thì Manush Shah của Gujarat đã vô địch nội dung bóng bàn dành cho lứa tuổi dưới 21 ở Khelo India Youth Games. Anh ấy đã giành được huy chương bạc (ở nam thiếu sinh quân) tại Giải vô địch bóng bàn trẻ em và thiếu sinh quân Ấn Độ mở rộng (ITTF) năm 2016 do Liên đoàn bóng bàn quốc tế đăng cai tổ chức. Anh cũng đã được đề cử vào đội bóng bàn dành cho lứa tuổi thiếu niên của Ấn Độ tham dự Giải vô địch bóng bàn dành cho lứa tuổi thiếu niên và thiếu niên châu Á lần thứ 22.

Anshu Malik (Wrestling)

Đô vật 21 tuổi giữ hai huy chương từ Giải vô địch thiếu sinh quân châu Á. Ngoài ra, cô còn là nhà vô địch châu Á hạng cân 57 kg. Mặc dù có rất nhiều hình mẫu nam và nữ cho các đô vật vị thành niên Ấn Độ, Malik luôn bị thu hút bởi những người vĩ đại trong thần thoại của Nhật Bản.

Malik tiếp cận thảm đấu vật theo phong cách Ấn Độ, mặc dù hầu hết các hình mẫu của cô ấy đến từ các quốc gia khác nhau. Chú của cô, Pawan, đã thi đấu cho Ấn Độ trong Thế vận hội SAFF, trong khi cha cô, Dharamvir, đấu vật cho CRPF trước khi nghỉ hưu để hỗ trợ con gái của họ. Anshu Malik gần đây đã đánh bại Pooja Dhanda, vận động viên đoạt huy chương Giải vô địch thế giới, để giành một suất trong đội Ấn Độ tham dự Giải vô địch châu Á vào thứ Bảy.

Manu Bhaker (Shooting)

Phá vỡ hai kỷ lục quốc gia lâu đời trong vòng chưa đầy một tháng là điều ấn tượng đối với một người chỉ mới tham gia bắn súng được hơn hai năm. Tuy nhiên, khi Manu Bhaker, 20 tuổi, được hỏi về điều đó, cô ấy đã cười trừ. “Nó chỉ xảy ra như vậy” (hồ sơ bị phá vỡ). Tôi không nghĩ về họ. “Sau này mọi người nói với tôi rằng tôi đã phá kỷ lục,” Manu nói sau khi giành huy chương vàng ở nội dung 10m súng ngắn hơi. Cô không chỉ giành HCV mà còn phá hai kỷ lục quốc gia lứa tuổi thiếu niên trong vòng chưa đầy một giờ.

Trước khi quay, cô ấy là vận động viên cấp quốc gia trong nhiều môn thể thao, đó là một sự thật ít được biết đến. Manu vào năm 2018 đã đủ điều kiện tham dự tất cả các ISSF World Cup ở cấp độ cao cấp và cấp cơ sở, cũng như Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung Gold Coast và Thế vận hội Thanh niên 2018 ở Buenos Aires.

Abhinav Shaw  (Shooting)

Vào tháng 1 năm ngoái, Abhinav Shaw và Mehuli Ghosh đã giành chiến thắng trong nội dung đồng đội hỗn hợp súng trường hơi 10 m tại Đại hội thể thao trẻ Khelo Ấn Độ. Điều này khiến anh trở thành người giành huy chương vàng trẻ nhất tại Khelo Games. Abhinav chưa bao giờ thi đấu quốc tế trước đây và hiện đang chuẩn bị cho các thử nghiệm ở Ấn Độ (các hạng mục thanh niên, thiếu niên và cao cấp). Tuy nhiên, game bắn súng trẻ tuổi đã thu hút được sự chú ý của quốc gia.

Abhinav Shaw sinh năm 2008, không lâu sau khi Ấn Độ giành huy chương vàng cá nhân đầu tiên ở môn bắn súng tại Thế vận hội, và được đặt theo tên của Abhinav Bindra, vận động viên bắn súng trường giỏi nhất quốc gia. Anh ấy không biết rằng con đường công việc của mình đã được quyết định từ khi sinh ra. Rupesh Kumar Shaw đã đặt cho con trai mình cái tên Abhinav theo tên của tay thiện xạ người Ấn Độ Abhinav Bindra và thúc đẩy anh ta theo đuổi sự nghiệp thiện xạ.

Anh ấy đã được huấn luyện bởi Joydeep Karmakar trong ba năm. Ngoài huy chương vàng của năm trước, anh ấy còn có hai danh hiệu quốc gia ở nội dung 10m súng trường hơi, bao gồm huy chương vàng trong cuộc thi đồng đội hỗn hợp trẻ và trẻ cùng với Mehuli Ghosh vào tháng 11 năm 2018.

Jeremy Lalrinnunga (Weightlifting)

Cảm giác mới nhất của CWG 2022 từ Mizoram phải được đưa vào danh sách này. Jeremy 19 tuổi là một trong những triển vọng hứa hẹn nhất. Vận động viên cử tạ Mizoram bắt đầu năm 2019 với huy chương bạc sau khi nâng 131 kg cử giật và 157 kg cử giật tại EGAT Trophy. Tại Giải vô địch châu Á, anh đã phá cả kỷ lục Thế giới trẻ và châu Á khi nâng tổng cộng 297 kg, bao gồm 134 kg cử giật và 162 kg cử giật.

Năm 2020, anh cũng giành được huy chương bạc tại Giải vô địch trẻ châu Á và Giải vô địch trẻ châu Á. Anh xếp thứ 9 ở bảng B với mức nâng 296 kg nhưng tay trắng rời Giải vô địch thế giới. Để đội thêm một chiếc lông vũ nữa, anh ấy cũng đã giành được huy chương vàng tại CWG 2022.

Bài viết là danh sách các VĐV Ấn Độ nổi tiếng từ Khelo India Games, đây được xem là những tài năng trẻ của Ấn Độ trong tương lai. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.