Top 9 Tổ Chức Từ Thiện Nổi Tiếng Hiện Nay Tại Việt Nam

Có rất nhiều tổ chức tình nguyện được thành lập với sứ mệnh giúp đỡ những người dễ bị tổn thương và giải quyết các vấn đề xã hội. Dưới đây là một số tổ chức từ thiện nổi tiếng hiện nay, mời bạn đọc tham khảo.

Hội Từ thiện Saigon Children’s Charity

Hội Từ thiện Saigon Children’s Charity được thành lập vào năm 1992 với mục tiêu chính là mang đến cho trẻ em Việt Nam một nền giáo dục toàn diện và một khởi đầu công bằng trong cuộc sống. Các chương trình của Hội Từ thiện Saigon Children’s Charity chủ yếu có trụ sở tại miền Nam Việt Nam, bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận cho đến biên giới Campuchia.

Khởi công dự án xây dựng lớp học tại trường Hiếu Tú C Trà Vinh - Tổ chức Từ thiện Trẻ em Sài Gòn CIO

Hội Từ thiện Saigon Children’s Charity xây dựng trường học ở vùng nông thôn, cấp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đào tạo kỹ năng nghề cho thanh thiếu niên và giúp đỡ trẻ em khuyết tật có được nền giáo dục phù hợp. điều chỉnh Từ thiện thành phố Hồ Chí Minh này cũng điều hành các dự án giáo dục đặc biệt mang lại lợi ích cho hàng nghìn trẻ em bại não, điếc, khiếm thị, tự kỷ, v.v. trên khắp Việt Nam. Nhờ hoạt động của Hội Từ thiện Saigon Children’s Charity , nhiều em nhỏ được đến trường và tiếp thu tốt kiến thức công dân.

Tình nguyện đêm Sài Gòn

Nguồn tin từ OKVIP cho biết: Sài Gòn Knight là tổ chức từ thiện nổi tiếng có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đêm Sài Gòn thường xuyên giúp đỡ người dân, đặc biệt là những người vô gia cư bằng cách gửi đồ ăn cho các cô chú mỗi tối, thường là vào tối thứ bảy hàng tuần tại Hòa Cầu, P.7, Phú Nhuận, TP.HCM. Ngoài ra, nhóm còn có nhiều hoạt động thiện nguyện khác như bán bánh trung thu, xây nhà, xây cầu, tặng quà cho người vô gia cư, giúp người vô gia cư gây quỹ hỗ trợ các chương trình từ thiện. Giúp đỡ hoặc tổ chức miễn phí những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Chương trình nấu ăn tại bệnh viện hoặc các nơi khác vào Chủ nhật hàng tuần.

Lớp học tình yêu Hoà Hảo

Lớp học tình yêu Hòa Hảo là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng nhất TP.HCM, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các sinh viên tình nguyện và nhà tài trợ. Mọi nỗ lực của lớp đều nhằm mục đích truyền đạt những kiến thức quý báu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên thất nghiệp, mù chữ. Lớp từ thiện Hòa Hảo mang chữ đến cho trẻ em nghèo. Nơi đây không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ em nghèo, biết chữ mà còn bảo vệ cuộc sống hàng ngày của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Họ luôn quan tâm và giúp đỡ chúng tôi những gì chúng tôi cần.

Lão nông và hành trình 10 năm mở lớp dạy yêu thương cho trẻ em nghèo | Giáo dục Việt Nam

Quỹ Từ Thiện Bông Sen

Những người tham gia từ thiện okvip chia sẻ: Quỹ từ thiện Bông Sen là tổ chức từ thiện tư nhân được Bộ Nội vụ ủy quyền hoạt động theo Nghị quyết 24/QĐ-BNV ngày 05/01/2018 và là một trong những tổ chức từ thiện chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. . Chí Minh Quỹ không tính phí quản lý và 100% số tiền quyên góp từ thiện của nhà tài trợ sẽ được chuyển đến một dự án, tổ chức từ thiện hoặc người thụ hưởng cụ thể. Quỹ từ thiện Bông Sen được quản lý, tài trợ và kiểm toán bởi Ernst & Young.

Quỹ chủ trương mở rộng lòng nhân ái đến cộng đồng, tập trung vào việc điều trị tâm lý và chuyển hóa đau khổ thông qua các hoạt động tình nguyện. Nền tảng này nhấn mạnh tính hiệu quả, xác minh nhiều lớp và đánh giá khách quan sau dự án của các dự án từ thiện.

Tổ chức sinh viên Nhà Nhiều Lá

Nhà Nhiều Lá là dự án xã hội được xây dựng bởi một người đang học tập và sinh sống tại TP.HCM. Đó là sự kết hợp của các hoạt động văn hóa, giáo dục, môi trường và xã hội. Nhóm hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề ô nhiễm môi trường. Hoạt động chính của Trẻ em SOS Gò Vấp, nhóm đã mở lớp dạy kèm miễn phí cho 130 em. Đồng thời, khuyến khích hình thành lối sống tôn trọng môi trường thông qua việc thu gom rác và trao đổi quà tặng. Ngoài ra, giáo đoàn còn thành lập một thư viện cộng đồng nhỏ và truyền bá văn hóa đọc sách.

Ngoài ra, sản phẩm còn được bán để thay thế nhựa/hóa chất công nghiệp trong đời sống hàng ngày, nhằm gây quỹ và xây dựng cộng đồng. Gia đình là nơi chữa lành, là nơi dựa vào thiên nhiên, là cộng đồng để tồn tại, là nơi lan tỏa những giá trị tích cực.

DWB – USA

Médecins Sans Frontières USA, viết tắt là DWB – USA, là một phần của tổ chức Médecins Sans Frontières được thành lập năm 1971 bởi một bác sĩ người Pháp. Đến năm 1990, DWB – USA đã tách hoạt động và đặt trụ sở chính tại New York. Đây là tổ chức nhân đạo trong lĩnh vực y tế với hoạt động chính là giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi bạo lực, thảm họa chiến tranh, xung đột vũ trang, thiên tai, dịch bệnh và giúp đỡ trẻ em. và những người già bị bỏ rơi, không có ai giúp đỡ. tự tin giúp đỡ họ

Handicap International

Kèo chấp quốc tế

Handicap International được thành lập với mục đích giúp đỡ và xóa đói giảm nghèo ở nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra, tổ chức từ thiện này còn làm việc với người khuyết tật để giúp họ hòa nhập cộng đồng và cải thiện điều kiện sống. Hiện nay, Tổ chức Từ thiện Quốc tế Người khuyết tật Việt Nam đang triển khai các phương pháp, chiến lược và dịch vụ quốc gia nhằm ngăn ngừa, chăm sóc, phục hồi và hòa nhập cuộc sống của người khuyết tật. Tính đến nay, tổ chức này đã hoạt động tại Việt Nam được 22 năm, thực hiện 36 dự án tại 9 khu vực khuyết tật và 11 dự án phát triển bền vững.

Mayo Clinic

Mayo Clinic là tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất ở Hoa Kỳ và chủ yếu tham gia vào nghiên cứu y học. Trong hơn 100 năm, sứ mệnh của Mayo Clinic là cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc tốt nhất dựa trên nghiên cứu, giáo dục và thực hành lâm sàng. Toàn bộ thu nhập từ quỹ này được sử dụng để cải thiện dịch vụ, hỗ trợ giáo dục y tế và điều trị bệnh nhân. International Charity Today một tổ chức từ thiện quốc tế nổi tiếng

Hội chữ thập đỏ

Hội Chữ Thập Đỏ là một tổ chức từ thiện được thành lập vào năm 1863 và có phạm vi hoạt động trên toàn thế giới. Kể từ khi thành lập đến nay, tổ chức này luôn hoạt động theo nguyên tắc phục vụ người dân thông qua các hoạt động cứu trợ thiên tai trên toàn thế giới. Để giảm bớt sự mất mát và đau khổ của những người kém may mắn, Hội Chữ thập đỏ kêu gọi các tình nguyện viên, nhà tài trợ và đối tác thông qua mạng lưới rộng khắp của mình. Vì lý do này, Hội Chữ thập đỏ là tổ chức được nhiều người biết đến nhất và cũng nhận được lòng biết ơn sâu sắc nhất của nhiều người trên thế giới.

Những điều cần biết về hoạt động của Hội Chữ Thập Đỏ

Trên đây là danh sách các tổ chức từ thiện nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay. Thông qua các tổ chức này bạn có thể đóng góp cho xã hội. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.