Thanh Mai Trúc Mã Là Gì ❤️ +10 Truyện Thanh Mai Trúc Mã Hay

Giải nghĩa thanh mai trúc mã là gì?

Thanh mai trúc mã. Chắc chắn nếu từng xem phim cổ trang Trung Quốc nhiều bạn sẽ thường xuyên bắt gặp cụm từ này như bạn từ thời thanh mai trúc mã, tình yêu thanh mãi trúc mã. Vậy bạn đã biết từ thanh mai trúc mã là gì hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của thanh mai trúc mã qua bài viết này các bạn nhé.

Thanh mai trong thanh mai trúc mã là gì?

Ở Việt Nam, từ thanh mai ý muốn chỉ đến cây mai – một loại cây được trồng nhiều ở miền Nam. Cây mai dù gầy guộc, mong manh nhưng lại có sức chịu lạnh rất tốt. Hơn nữa, hoa mai còn mang đến hương thơm ngào ngạt, dịu dàng như người thiếu nữ.

Ở Trung Quốc, thanh mai là loại cây cùng họ với cây mơ, cây mận. Đây là một loài cây mảnh khảnh, dẻo dai. Có thể nói mai trong từ thanh mai chính là một trong những loài cây gần gũi với hoa mai.

Trúc mã trong thanh mai trúc mã là gì?

Trúc trong từ thanh mai trúc mã là một loại cây cùng họ với tre. Trúc thường dùng để làm các đồ vật trong gia đình như rổ, rá, nia, thúng,… Vì đặc tính của trúc là dẻo dai, bền bỉ qua năm tháng. Trúc cũng giống như người con gái mềm mỏng, dẻo dai nhưng vô cùng kiên cường.

Mã trong thanh mai trúc mã có nghĩa là con ngựa. Hay mã còn dùng để ám chỉ một chàng trai khôi ngô, tuấn tú.

Giải nghĩa thanh mai trúc mã là gì?

Thanh mai trúc mã là câu nói dùng để chỉ cặp đôi cùng lớn lên bên nhau ngay từ khi mới chập chững biết đi. Thường các cặp đôi này sẽ được hai bên gia đình ghép duyên và có hứa

Thanh mai trúc mã là chỉ mối tình đẹp của cặp đôi trai tài gái sắc. Thanh mai và trúc mã là hình tượng người con gái đẹp, vẹn toàn bên cạnh chàng trai lãng tử, thông minh.

Giải nghĩa thanh mai trúc mã là gì?
Giải nghĩa thanh mai trúc mã là gì?

Thanh mai trúc mã trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh có rất nhiều cụm từ chỉ một tình bạn đẹp ngay từ khi còn nhỏ và có nghĩa tương đồng với thanh mai trúc mã.

Ví dụ như Childhood friend (bạn thanh mai trúc mã), Soulmate (bạn tâm giao), Best Friend Forever (bạn thân thiết nhất),…

Thanh mai trúc mã trong tiếng Trung Quốc là gì?

Thanh mai trúc mã trong tiếng Trung là mai xanh ngựa trúc. Thanh mai trúc mã là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai người con trai và người con gái đã quen biết nhau từ bé. Và đến khi lớn lên họ đã yêu nhau.

Tình yêu thanh mai trúc mã là gì?

Thanh mai trúc mã là gì? Câu thành ngữ “Thanh mai trúc mã” được dịch ra là “mai xanh ngựa trúc”. Trong bài thơ Trường Can Hành của tác giả Lý Bạch, ý nghĩa của bài thơ là: Nói lên được mối tình hồn nhiên và trong sáng của cặp đôi nam nữ.

Tình yêu trong thanh mai trúc mã là tình cảm của các cặp đôi lớn lên cùng nhau. Khi trưởng thành họ đem lòng yêu nhau lúc nào không hay. Hai bên đã có nhiều kỷ niệm đẹp, gắn bó như người thân trong gia đình.

Những cặp đôi “thanh mai trúc mã” luôn có nhiều kỷ niệm đẹp và danh nhiều tình cảm cho nhau. Nếu như họ không thể thành đôi thì họ vẫn luôn giữ mối quan hệ khăng  khít và trở thành một tình bạn bền vững.

Cặp đôi thanh mai trúc mã là gì?

Cặp đôi thanh mai trúc mã là những cặp đôi ngay từ khi còn bé đã được hai bên gia đình đính ước với nhau. Khi lớn lên có thể sẽ trở thành vợ chồng. Nếu như họ không thành đôi thì cũng là những người bạn tri kỷ, gắn kết như anh em.

Những câu nói đồng nghĩa thanh mai trúc mã là gì?

Có rất nhiều câu nói hay để chỉ những tình yêu đẹp, cùng nhau lớn lên và cùng nhau già đi. Dưới đây là một số câu nói đồng nghĩa với thanh mai trúc mã:

 • Loan phượng sắt cầm: chỉ về tình cảm đôi lứa, tình cảm sắc son, bền chặt.
 • Loan phượng hoà minh: là hình ảnh biểu trưng cho sự hài hoà, cân xứng và đẹp đôi của trai và gái.
 • Trai tài gái sắc: chỉ người con trai khôi ngôi tuấn tú kết duyên với người con gái tài sắc vẹn toàn.
 • Long phụng hòa duyên: hình ảnh người con trai, con gái cùng về chung một nhà. Câu nói chỉ sự sum vầy của lứa đôi.

Trên đây là những câu nói hay về cặp đôi trong sáng, hồn nhiên của chàng và nàng. Hi vọng rằng các cặp thanh mai trúc mã sẽ có cái kết viên mãn.

Top 10 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay nhất mà bạn không nên bỏ qua

Những câu chuyện ngôn tình luôn là nguồn cảm hứng cho các nhà văn. Các cặp đôi cùng nhau lớn lên, trải qua biết bao nhiêu kỷ niệm và những cái kết viên mãn. Dưới đây sẽ tổng hợp 10 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay nhất mà bạn nhất định phải xem.

 • Thất tịch không mưa.
 • Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang.
 • Ốc sên chạy.
 • Nhà bên có sói.
 • Chờ em lớn nhé, được không?
 • Mờ ám.
 • Anh có thích nước Mỹ không?
 • Trúc mã là sói.
 • Mandarin của tôi.
 • Con đường đưa tiễn đầy hoa.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của từ thanh mai trúc mã là gì? Chắc hẳn không ít bạn có cho mình một thanh mai trúc mã trong cuộc đời nhỉ? Nếu vậy thì xin chúc mừng bạn nhé vì không phải ai cũng may mắn như bạn đâu. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.