Ai Cập Thuộc Châu Lục Nào ❤️ Khám Phá “Quê Hương” Của Pharaoh

Quốc gia Ai Cập thuộc châu lục nào?

Là 1 trong 4 nên văn minh lâu đời nhất ở phương Đông cùng với Trung Hoa, Ấn Độ, Lưỡng Hà; Ai Cập được xem là cái nôi của văn minh nhân loại với vô vàn điều bí ẩn mà tới nay chưa giải đáp được. Mặc dù nổi tiếng như thế nhưng nhiều người vẫn không biết quốc gia Ai Cập thuộc châu lục nào? Vậy thì bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn.

Quốc gia Ai Cập thuộc châu lục nào?

Quốc gia Ai Cập thuộc châu lục nào tuy là câu hỏi tưởng chừng rất dễ nhưng thật ra nhiều người vẫn bị nhầm lẫn.

Nếu bạn chưa biết Ai Cập thuộc châu lục nào thì câu trả lời là: Đất nước Ai Cập, quê hương của các Pharaoh và kim tự tháp huyền thoại, thuộc châu Phi.

Ai Cập quốc danh chính thức là Cộng hòa Ả Rập Ai Cập thuộc châu Phi là một nước cộng hòa nằm ở Bắc Phi, Trung Đông và Tây Nam Á. Ai Cập được chia thành 26 tỉnh và thành phố Al Uqsur (Luxor). Luxor được xếp hạng là một thành phố chứ không phải một vùng thủ hiến.

Quốc gia Ai Cập thuộc châu lục nào?
Quốc gia Ai Cập thuộc châu lục nào?

Vị trí địa lý đặc biệt của Ai Cập

Vị trí địa lý của Ai Cập trải dài từ góc đông bắc châu Phi qua bán đảo Sinai đến góc phía tây nam châu Á. Đất nước này giáp Libya ở phía tây và Sudan ở phía nam. Phía đông của Ai Cập giáp với Biển Đỏ và Vịnh Aqaba. Bắc Ai Cập giáp Biển Địa Trung Hải trong khi Israel và Dải Gaza tạo thành biên giới phía đông bắc Ai Cập.

Tên nước Ai Cập trong tiếng Anh là gì?

Ai Cập tiếng Anh là Egypt. Ai Cập là nước đông dân thứ hai ở châu Phi, với khoảng 83 triệu người. Nước này còn được người Việt trước thế kỷ 20 phiên âm là Y Diệp. Theo sách Tây hành nhật ký của Phạm Phú Thứ hay A Lạp Bá Y Diệp Cộng hòa quốc.

Những thông tin về đất nước Ai Cập

Ngôn ngữ phổ biến ở Ai Cập là gì?

Ai Cập sử dụng ngôn ngữ là tiếng Ả Rập là phổ biến. Tuy nhiên, trong đó lại chia ra thành nhiều nhánh khác nhau như Ả Rập Ai Cập, Ả Rập Saudi và Ả Rập Sudan,…Tuỳ vào từng vùng mà sẽ sử dụng ngôn ngữ khác nhau.

Khí hậu ở Ai Cập như thế nào?

Thời tiết ở Ai Cập tương đối khắc nghiệt, thường thì ở đây nóng, khô và nắng chiếu quanh năm. Đặc biệt là vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên tới mức 40 độ C nhưng trong những tháng mùa đông từ khoảng tháng 9 cho đến tháng 4 thì nền khí hậu khá tuyệt vời với nhiệt độ thấp và khá mát mẻ.

Khí hậu ở Ai Cập mang nền khí hậu Địa Trung Hải, tương đối khắc nghiệt, nóng, khô và nắng chiếu quanh năm. Ngoại lệ là tháng 12, tháng 1 và tháng 2 thì nền khí hậu khá tuyệt vời với nhiệt độ thấp và khá mát mẻ.

Trung bình nhiệt độ không khí trong mùa hè là 38 – 40 độ C, nhưng sa mạc đạt đến 50 độ C. Nhiệt độ nước biển trong suốt cả năm là cao và chỉ thỉnh thoảng vào mùa đông giảm xuống dưới 20 độ C. Những tháng mùa đông thường khí hậu đã trở nên dễ chịu phù khám phá vùng đất huyền diệu này.

AI Cập chủ yếu là sa mạc

Những nền văn hoá ở đất nước Ai Cập

Văn hóa Ai Cập cổ đại đời bậc nhất thế giới. Văn hóa và lịch sử của Ai Cập có từ hàng ngàn năm trước thời của các Pharaoh cổ đại. Trong khi một số trong những truyền thống cổ xưa này vẫn còn tồn tại đến ngày nay, Ai Cập hiện đại đã phát triển rất nhiều do ảnh hưởng của người nhập cư từ các quốc gia Ả Rập khác.

Hình ảnh trong các kim tự tháp Ai Cập

Vua ở Ai Cập thời cổ đại tên gọi là gì?

Vua ở Ai Cập gọi là Pharaoh. Tước hiệu được dùng chỉ các vị vua của Ai Cập cổ đại tính từ Vương triều thứ Nhất cho đến khi bị các nước Đế Quốc La Mã thôn tính năm 30 TCN. Trên thực tế thì tước hiệu này chỉ được sử dụng chính thức và rộng rãi từ thời kỳ Tân Vương quốc.

Pharaoh – Vua của Ai Cập cổ đại

Ai Cập có bao nhiêu kim tự tháp?

Ai Cập có 138 kim tự tháp. Kheops là một trong những kim tự tháp lớn nhất ở Ai Cập và trên thế giới. Kheops là một trong Bảy kỳ quan thế giới và là kỳ quan duy nhất còn tồn tại đến ngày nay.

Kim tự tháp và tượng nhân sư Ai Cập
Kim tự tháp và tượng nhân sư Ai Cập

Thủ đô của Ai Cập là gì?

Thủ đô của Ai Cập là Cairo. Cairo là thành phố đông dân nhất trong cả nước. Thành phố nằm dọc theo bờ sông Nile dài nhất thế giới. Bên cạnh đó Cairo trải dài trên bờ phía đông của Nile và khu đô thị trải rộng ra mọi hướng.

Thủ đô Cairo của Ai Cập

Dân số của Ai Cập là bao nhiêu?

Dân số của Ai Cập là 104.393.979 người vào ngày 27/07/2021 theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc. Dân số Ai Cập hiện chiếm 1,32% dân số thế giới. Ai Cập đang đứng thứ trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.

Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi đất nước Ai Cập thuộc châu lục nào cũng như những thông tin thú vị khác về quốc gia Bắc Phi này.