【Mơ Thấy Rụng Răng】 Điềm Báo Tốt Hay Xấu – Đánh Con Gì

Ý nghĩa giấc mơ rụng răng

Nằm mơ thấy mình bị rụng răng không phải là giấc mơ gì lạ lẫm. Song có thể nó đại diện cho một điềm báo nào đó trong cuộc sống của bạn sắp xảy ra. Hãy cùng giải mã những điềm báo khi năm mơ rụng răng qua bài viết này nhé.

Ý nghĩa giấc mơ rụng răng
Ý nghĩa giấc mơ rụng răng

Tổng hợp những ý nghĩa của giấc mơ rụng răng

Một mất mát nặng nề với bạn

Đây là một trong những lý giải phổ biến nhất cho vấn đề mơ bị rụng răng. Có thể liên quan đến sự mất mát nhất định trong cuộc sống. Điển hình như người thân hay bạn bè qua đời, chia tay người yêu, ly hôn, thất nghiệp, mất nhà cửa, tiền bạc,…

Ngoài ra, một số niềm tin tôn giáo còn cho rằng những giấc mơ rụng răng nếu có kèm theo chảy máu. Có thể báo hiệu cho cái chết sắp đến với người thân trong gia đình.

Niềm tin tôn giáo bị ảnh hưởng

Đây cũng là một trong những ý nghĩa do mơ gãy rụng răng gây ra. Theo một số nghiên cứu, tôn giáo có vai trò đặc biệt quan trọng đối với những giấc mơ rụng răng. Điều này cho thấy cảm giác người mơ đang hoang mang về niềm tin tôn giáo của mình. Và lo lắng về những điều có thể xảy ra trong tương lai.

Bạn đang stress, gặp áp lực

Trên thực tế, căng thẳng xuất hiện khá thường xuyên trong cuộc sống và ai cũng có thể gặp phải. Bất kể bạn là nam hay nữ, lớn tuổi hay nhỏ tuổi. Tuy nhiên, thường thì người căng thẳng khó biết mình đang ở mức căng thẳng cao ngưỡng nào. Nhiều nghiên cứu cho thấy người gặp căng thẳng nhiều hay mơ trong lúc ngủ. Và thậm chí còn mơ gãy rụng răng. Điều này cho thấy bạn đang căng thẳng quá mức và không thể kiểm soát cơ thể.

Sự lo lắng, bất an

Đây cũng là một trong những ý nghĩa có thể xuất hiện trong giấc mơ gãy rụng răng. Tình trạng lo lắng là mức độ cao hơn so với căng thẳng. Thường thì khi chúng ta căng thẳng quá mức sẽ dẫn đến lo lắng, hoang mang và bất ổn tâm lý. Tình trạng lo lắng sẽ làm giảm chất lượng công việc, học tập cũng như đời sống sinh hoạt và tâm lý hàng ngày. Nếu bạn luôn trong trạng thái không ổn định, lo lắng nhiều thì sẽ dẫn đến thần kinh bất ổn và dễ mơ thấy rụng răng nhiều lần và thường xuyên. Ngoài ra, có một số người lo lắng hay bị nghiến răng vào ban đêm. Nên đây cũng là nguyên nhân dẫn đến những giấc mơ rụng răng làm bạn sợ hãi.

Báo hiệu một sự thay đổi lớn

Hầu hết tâm lý của con người đều thích sự ổn định và vui vẻ. Chính vì thế, nếu trong cuộc sống có sự thay đổi lớn. Dù tốt hay xấu cũng sẽ đem đến những cảm giác hồi hộp, lo lắng nhất định. Những sự thay đổi lớn này có thể kể đến như bạn có công việc mới, ở nhà mới, chuyển nơi ở tại địa điểm khác. Hoặc kết hôn hay người phụ nữ mang thai,… Những sự thay đổi này chắc chắn phần nào sẽ khiến cho người đó cảm thấy lo lắng, hồi hộp. Và từ đó dẫn đến giấc mơ rụng răng thường gặp.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh trầm cảm

Theo nhiều nghiên cứu, việc thường xuyên nằm mơ gãy răng có thể là dấu hiệu nhận biết của bệnh trầm cảm mà bạn không để ý đến. Bệnh trầm cảm ngày nay không còn quá xa lạ đối với nhiều người.

Có nhiều nguyên nhân trong cuộc sống khiến cho người ta rơi vào trầm cảm nặng hay nhẹ khác nhau. Điểm chung của người bị bệnh trầm cảm đó là ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và thể hiện cảm giác tội lỗi vô cùng. Đặc biệt vô vọng và cô đơn, không nhìn thấy sự an toàn nào cả.

Nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng, trường hợp nếu như bạn thường xuyên gặp phải những giấc mơ rụng gãy răng khi ngủ. Kèm theo tình trạng tâm lý bất ổn định, hay lo lắng và bất an. Thì nên đến gặp bác sĩ tâm thần để điều trị càng sớm càng tốt. Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tình trạng bệnh lý trở nên nghiêm trọng hơn về sau.

Lòng đố kỵ của bạn

Nằm mơ thấy gãy rụng răng cũng có thể cho thấy bạn đang có lòng ghen tỵ với người khác quá mức. Điển hình như ghen với bạn đời, bạn bè, đồng nghiệp…. Hoặc thậm chí là một người nào đó xa lạ mà bạn cảm thấy người đó hơn mình.

Các nghiên cứu về tâm lý cho rằng việc ghen tỵ nếu xuất hiện thường xuyên. Sẽ khiến cho năn lượng tiêu cực ngày càng nhiều. Bị dồn nén lâu ngày có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của bạn khi ngủ. Có thể giấc mớ đó là ảo tưởng bạn trở thành như người bạn đang ghen tỵ, bạn giàu có hơn,… Tuy nhiên phổ biến nhất đó là giấc mơ liên quan đến răng.

Điềm báo người trong gia đình sắp bị mất răng

Giấc mơ rụng răng cũng có thể cảnh báo cho thấy người trong gia đình của bạn sắp bị mất, gãy rụng răng. Trong đó có thể là trẻ con hay người lớn. Các tình huống có thể mất răng với trẻ em thường là khi trẻ mọc răng vĩnh viễn và bị mất đi răng sữa. Đối với người lớn thì cũng có thể gãy răng do tại nạn nào đó, hay chơi thể thao té ngã gãy răng… Một số nghiên cứu về giấc mộng còn cho rằng, khi bạn mơ thấy một người lớn bị rụng răng. Thì những cảm xúc tiêu cực về người đó sẽ được hóa giải hết.

Giải mã mơ rụng răng là điềm báo gì?
Giải mã mơ rụng răng là điềm báo gì?

Giải mã mơ rụng răng là điềm báo gì? Tốt hay Xấu?

Mơ bị rụng nhiều răng

Bạn đang cảm thấy không hài lòng với tình hình cuộc sống hiện tại. Đồng thời bạn cũng tự ti về nhan sắc, lo lắng trước trạng thái sức khỏe. Việc bạn cần làm nhất bây giờ là hãy nghỉ ngơi, thư giãn để phục hồi sức khỏe.

Mơ thấy rụng 3 cái răng

Mơ thấy rụng 3 cái răng mang ý nghĩa thực sự giống như trong cái rủi có cái may, tức là rất có thể tương lai không xa bạn sẽ gặp được vận sau khi trải qua một vài thay đổi không mong muốn.

Theo nhiều quan điểm tôn giáo mơ thấy rụng răng không hề mang ý nghĩa tốt lành, thậm chí nhiều người cho rằng mơ thấy rụng răng còn mang tới vận rủi. Tuy nhiên, số 3 theo ý nghĩa phong thủy, lại là một trong những con số mang tới tài vận, theo nhiều quan điểm thì số 3 hay là “tam” thường gắn liền với phúc, lộc, thọ.

Người xưa thường nói rằng tam đa “ phúc, lộc, thọ “ tượng trưng cho đa phúc, đa lộc, đa thọ hay tam là biểu tượng cho sự giao hòa, trong trời đất vạn vật thường gắn liền với con người ( nhân), trời đất ( thiên, địa).

Nằm mơ ngã rơi răng

Cuộc sống của bạn sắp xảy ra bước ngoặt lớn. Bạn sẽ gặp phải khó khăn, thử thách về công việc và đời tư trong thời gian tới. Tuy nhiên thay vì co đầu rụt cổ, bạn nên dũng cảm đối mặt với chúng để trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Mộng rụng răng ở hàm trên

Giấc mơ này báo hiệu kế hoạch công việc của bạn sẽ khó mà hoàn thành đúng hạn. Việc dự án, vụ đầu tư bị delay khiến bạn chật vật; nhưng rất may là chuyện này sẽ không kéo dài lâu.

Mơ bị rụng sạch răng

Dấu hiệu này cho thấy bạn không còn phù hợp với môi trường hiện tại nữa. Sắp tới bạn sẽ phải chuyển nhà hoặc đổi việc. Thời gian đầu có thể nhiều khó khăn, bỡ ngỡ sẽ đến với bạn. Nhưng không sao, mọi chuyện sẽ dần trở về quỹ đạo ban đầu.

Mơ bị đánh rụng răng

Bạn sắp phải đối đầu với người khác trong công việc nhưng chưa biết nên giải quyết thế nào. Lúc này phương án tốt nhất là tập trung vào công; cố gắng giảm thiểu những cuộc xung đột hết mức có thể.

Mơ thấy rụng răng chảy máu

Một chuyện trong tương lai sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản, hụt hẫng. Bạn đã kỳ vọng và đổ công sức vào chuyện này khá nhiều nhưng lại không thu được kết quả như ý. Hãy giữ vững tinh thần và hạ thấp kỳ vọng xuống.

Mơ thấy gãy răng không chảy máu

Mơ thấy rụng răng không chảy máu là bạn đang chịu sự tác động từ tâm lý của bạn. Lo lắng quá một vấn đề nào đó rất dễ khiến tâm thức của bạn sinh ra những hình ảnh như răng khi ngủ và đặc biệt đôi khi tình trạng này kéo dài còn ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn.

 • Mơ thấy rụng răng nhưng không chảy máu là giấc mơ không tốt. Nó mang đến điềm báo trong gia đình bạn có người sẽ lâm bệnh, có thể là bệnh nguy hiểm.
 • Nằm mơ thấy rụng nhiều răng một lúc bạn có nguy cơ gặp hoạ sát thân cao
 • Giấc mơ thấy răng giả là điềm báo cho sự giả dối, không thật thà. Điều này làm bạn mất đi tình yêu, tình bạn và sự tín nhiệm của người thân dành cho bạn.
 • Nằm mơ thấy người khác bị rụng răng thì không có điềm báo gì nhưng nếu là người thân thì bạn nên đề phòng với người đó vì người đó có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.
 • Giấc mơ thấy răng liên tục bị lung lay dự dỗi là một trong những điềm báo cho biết, bạn sẽ có khả năng bị thất tình hoặc gặp nhiều điềm bất thuận trong các mối quan hệ bên ngoài.
 • Giấc mơ thấy người yêu hoặc người mình đang yêu răng bị đen thì cần lưu ý mối quan hệ xung quanh để tránh những hiểu lầm làm mối quan hệ xấu đi.
 • Khi bạn mơ thấy mình bị rụng nhiều răng thì đây là lời cảnh báo với bạn về cái chết. Vì thế làm gì cũng nên cẩn thận.
 • Mơ thấy bị rụng nhiều chiếc răng còn được lí giải cho biết, người thân/bạn bè cận kề bên họ sẽ gặp nguy hiểm về sức khỏe.
 • Mình có một hàm răng xinh đẹp thì đây là tin vui cho bạn. Tài sản của bạn có sự thịnh vượng, ngoài ra nhiều người yêu mến và dành tình cảm đặc biệt cho bạn.
 • Nằm mơ thấy mình bị rụng một cái răng thì bạn nên cẩn thận vì người thân của mình có khả năng gặp khó khăn, nếu không cẩn thận có thể liên quan đến chết chóc.
 • Mơ thấy mình nhờ người khác nhổ răng thì nguy cơ người đó sắp phải đối diện với cái chết.
 • Mơ thấy mình nhổ răng cho người khác là điềm báo rằng có người âm thầm lặng lẽ hủy hoại thanh danh của bạn, làm xấu bạn trước mặt người khác.

Mơ thấy rụng răng sâu

Nằm mơ thấy răng sâu bị rụng giống như khi chúng ta còn nhỏ thường chiêm bao những giấc mơ gặp bà tiên, ông bụt sau mỗi lần rụng răng do nghe lời bố nói sẽ có ai đó xuất hiện khi ta ngủ đến lấy đi chiếc răng trên mái nhà, đó thực sự là những kí ức rất vui vẻ.

Người lớn mơ thấy răng sâu bị rụng là điểm báo cho một sự thay đổi nào đó trong cuộc sống hay công việc.

Giấc mơ rụng răng hàm trên

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bạn gặp hiện tượng mơ rụng răng trên, mọi người thử xem mình đang ở trường hợp nào ?

 • Nằm mơ thấy rụng răng hàm trên cho thấy sức khỏe đang không tốt.
 • Nằm mơ thấy răng rụng hàm trên cho thấy tình yêu của bạn đang có sự biến động.
 • Nằm mơ thấy rụng răng hàm trên là điềm báo của sự thâm hụt về tiền bạc.
 • Nằm mơ thấy răng rụng hàm trên cho thấy bạn đang có sự tự ti về ngoại hình.
 • Nằm mơ thấy răng rụng hàm trên là điềm báo cho việc bạn sắp bị lừa dối.

Giấc mơ răng hàm trên rụng hết ngầm ám chỉ đối với chủ thể đang mơ thấy nó rằng phải nhanh chóng tìm ra lối thoát. Cần giải quyết vấn đề mà mình đang gặp phải bằng cách tìm đến sự chia sẻ, cảm thông của những người xung quanh

Nằm mơ thấy rụng răng hàm dưới

Nằm mơ rụng răng hàm dưới còn nói lên rằng bạn đang bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời trong cuộc sống và sự nghiệp. Hãy chú ý nhiều hơn đến bản thân và những người xung quanh để tránh hối tiếc về sau nhé.

Ý nghĩa một số giấc mơ rụng răng khác

 • Mơ thấy trẻ con rụng răng: đây là điềm báo may mắn tột bậc, không cần lo lắng bất cứ điều gì.
 • Nếu thấy mình đánh răng liên tục: tinh thần và sự tự tin của bạn đang trỗi dậy, hãy biết kìm chế cảm xúc.
 • Doanh nhân mơ gãy răng: tài vận thăng hoa, sự nghiệp phát triển nhanh chóng.
 • Nếu bạn thấy mình nhổ răng cho 1 người lạ: người lạ này sẽ gây ra những việc không lành cho bạn, xâm hại bạn.
 • Nếu người khác nhổ 1 chiếc răng của bạn: người nhổ răng đó sẽ gặp điều không may mắn, có thể là mất đi sự sống.
 • Nếu bạn nằm mơ thấy mình nhổ 1 chiếc răng: bạn có thể gặp phải 1 việc không thuận lợi, xui xẻo.
 • Nếu bạn thấy hàm răng của mình trắng sáng, khỏe mạnh: đây là điềm báo những niềm hạnh phúc, mơ ước bạn mong muốn sẽ thành hiện thực.
 • Nếu bạn thấy hàm răng của mình bị mục nát, không thể ăn nhai được nữa: sức khỏe của chính bạn đang bị de dọa, công việc không thuận lợi.
 • Nếu sĩ tử mơ thấy người khác nhổ răng chảy máu: đây là điềm báo kết quả thi không được tốt.
 • Nếu bạn bị rụng 1 chiếc răng: có thể người thân của bạn gặp nguy hiểm.
 • Nằm mơ thấy bác sĩ nhổ răng cho mình: Bạn đang bị kẻ gian đặt điều dựng chuyện nói xấu để làm hoen ố hình ảnh của bạn. Cách giải quyết là tạm thời bạn cần cẩn thận với những người không nhìn rõ bụng dạ để tránh trở thành “đá kê chân”.

Mơ rụng răng đánh con gì?

 • Rụng răng chung chung: 71 hoặc 69
 • Phụ nữ rụng răng: 12, 89 hoặc 78
 • Rụng một chiếc răng: 02, 82 hoặc 52
 • Đeo răng giả bị rụng : 77, 33
 • Rụng cả hàm răng: 05 hoặc 50
 • Hàm dưới bị rụng răng: 96 hoặc 53
 • Rụng hết răng giả: 08 hoặc số 59
 • Hàm trên bị rụng răng: 00, 91
 • Mơ thấy nhổ răng hàm: 72, 51
 • Răng cửa bị rụng: 01, 67 hoặc 76
 • Rụng răng không ra máu: 86 hoặc 06
 • Bác sĩ nhổ răng: 78 hoặc 08
 • Nằm mơ rụng răng chảy máu đánh con gì: 41 hoặc 37
 • Mơ thấy răng cửa lung lay: 49, 73
 • Mơ rụng răng khôn: 45 hoặc số 83
 • Mơ thấy mình tự nhổ răng của mình: 03 hoặc số 08
 • Mơ rụng răng sữa: 45 hoặc số 84
 • Nằm mơ thấy đang ăn cơm thì rụng răng: 01 hoặc 02
 • Mơ rụng nhiều cái răng: 96 hoặc 53
 • Mơ thấy răng bị vỡ làm đôi: 86 hoặc 06
 • Mơ rụng răng sâu: 00 hoặc 86

Trên đây là giải mã ý nghĩa, điềm báo của những giấc mơ rụng răng thường gặp. Ngoài ra cũng giải đáp mơ rụng răng đánh con gì? Mong rằng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích xoay quanh giấc mơ rụng răng này.