+1001 Hình Ảnh Đức Mẹ Maria Đẹp Nhất Mọi Thời Đại

Đức mẹ Maria được coi là đấng tối cao, là mẹ Thiên Chúa theo Kito giáo. Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh mẹ Maria đáng kính trong bài viết này cùng những lời chúc bình an tới mọi người

*
Đức Mẹ có tên Maria là một phụ nữ người Do Thái quê ở Nazareth, thuộc xứ Galilea, sống trong khoảng những năm cuối thế kỷ I TCN đến đầu thế kỷ I CN. Theo Tân Ước và kinh Qur’an bà là mẹ của Giê-su. Các Kitô hữu coi Giêsu con trai bà là “Đấng Kitô” (nghĩa là Người được xức dầu), Con Thiên Chúa, Ngôi Lời nhập thể, trong khi người Hồi giáo coi Giêsu là Đấng Messiah, là vị tiên tri quan trọng nhất của Thiên Chúa gửi đến cho dân tộc Israel và là tiên tri cao trọng thứ hai sau tiên tri Muhammad.
*
Giáo hội Công giáo dành một sự tôn kính đặc biệt cho Maria (mẹ của Chúa Giêsu). Điều này được dựa trên những quy điển của Kinh Thánh về màu nhiệm nhập thể của Con Thiên Chúa qua Đức Maria, người trở thành Mẹ của Thiên Chúa. Từ Công đồng Êphêsô năm 431, tín điều này đã được khẳng định đến Công đồng Vatican II và Giáo hoàng Gioan Phaolô II qua thông điệp Redemptoris Mater (Mẹ Đấng cứu thế) tái khẳng định Maria đã được tôn kính không chỉ là Mẹ Thiên Chúa mà còn là Mẹ của Giáo hội.
*
Là mẹ của Chúa Giêsu, Đức Maria có một vai trò trung tâm trong Giáo hội Công giáo Rôma. Việc tôn kính mà giáo hội công giáo dành cho Maria đã phát triển theo thời gian cả không chỉ trong lời cầu nguyện, phụng vụ mà cả trong nghệ thuật, thơ ca và âm nhạc
*
Các Giáo hoàng đã khuyến khích việc tôn kính này nhưng theo thời gian cũng đã có những cải cách nhất định. Có thể nói công giáo Rôma có nhiều tước hiệu, ngày lễ kính và phương thức tôn kính dành cho Đức Maria hơn bất kỳ truyền thống Kitô giáo khác. Giáo hoàng Biển Đức XVI cho rằng Maria là Mẹ Thiên Chúa vẫn tiếp tục “cầu bầu và ban nhiều ân sủng nhờ phước lành của Thiên Chúa.”
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đây là hình ảnh đức mẹ đẹp nhất chúng tôi tổng hợp gửi tới bạn đọc. Chúc bạn có cuộc sống an lành