Giọng Đọc Chị Google Là Ai ⚡️ Lộ Chân Dung Cực Xinh Chị Google

Nhắc đến google chắc hẳn hầu hết các bạn trẻ đều biết đến cô em gái phẳng lì nhưng rất thú vị này. Trở thành xu hướng, tạo các clip thú vị và khơi dậy sự tò mò của cộng đồng trực tuyến.

Giọng đọc chị Google là ai ?

Những người đã sử dụng các dịch vụ của Google như Google Dịch, Google Maps hoặc Trợ lý Google trên điện thoại thông minh hoặc PC, không được quên giọng nói. Phát âm, chuẩn “chữ gì ra đấy”. Giọng nói của “Chị Google” đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng không phải ai cũng biết giọng của người thu âm giọng nói tiếng Việt cho Google Assistant. Đó là Thị Giang

Người ghi hình cho chị Google là Thị Giang, hiện là MC kiêm BTV cho SCTV Cáp. Thi Giang phụ trách nhiều chương trình của SCTV như biên tập, làm MC và lồng tiếng cho nhiều chương trình của đài. Với chất giọng trầm ấm, tự nhiên và rất “chuẩn”, Thi Giang được chọn để đọc từ tiếng Việt của Google, vốn làm nền tảng cho nhiều công cụ tiếng Việt của Google.

Phiên bản tiếng Anh của Google Voice hoặc Trợ lý Google đã được ghi lại bởi Kiki Bassel. Kiki Basssell, cũng là một nhân viên Google, hoàn toàn không có kinh nghiệm ghi âm, đọc hay lồng tiếng. Cô ấy chịu trách nhiệm chống spam và lạm dụng các sản phẩm của Google như nội dung khiêu dâm.

Khác với Kiki Basssell, Thi Giang là cựu sinh viên Nhạc viện TP.HCM. Cô có giọng hát trong trẻo, mượt mà và từng thể hiện nhiều ca khúc nhạc đỏ ở nhiều sự kiện khác nhau.

Về đời tư, ai cũng biết Tijan đã kết hôn và có hai cô công chúa. Cô thường xuyên khoe những khoảnh khắc tuyệt vời của mình và hai con trên mạng xã hội, được nhiều người thân và bạn bè khen ngợi.

Trào lưu giọng đọc chị Google trên các MXH

Có nhiều lý do khác nhau khiến giọng nói của Google trở thành trào lưu trên mạng xã hội, chủ yếu là do giọng nói của cô đặc biệt và có chút hài hước.

Đã rất nhiều lần, nhiều người nghĩ rằng giọng nói của nền tảng phổ biến nhất thế giới như Google rất nhẹ nhàng và du dương. Tuy nhiên, giọng đọc Google của cô rất đặc biệt, không như mọi người vẫn nghĩ.
Có nhiều lý do khác nhau khiến giọng nói của Google trở thành trào lưu trên mạng xã hội, chủ yếu là do giọng nói của cô đặc biệt và có chút hài hước.

Đã rất nhiều lần, nhiều người nghĩ rằng giọng nói của nền tảng phổ biến nhất thế giới như Google rất nhẹ nhàng và du dương. Tuy nhiên, giọng đọc Google của cô rất đặc biệt, không như mọi người vẫn nghĩ.
Cụ thể, hiện nay nhiều bạn trẻ mở video của mình trên Facebook hoặc TikTok bằng giọng nói của Google.

Hướng dẫn lấy giọng chị Google

Lấy giọng Google trên điện thoại

Cách nhận giọng nói của Google Sister trên điện thoại của bạn thật dễ dàng. Bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào liên kết của soundoftext.com và nhập nội dung cần giải thích vào phần văn bản.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn tìm kiếm trong phần Speech và nhấn vào Gửi.
 • Bước 3: Khi tệp chuyển sang âm thanh của Google, hãy nhấp vào phát để nghe lại tệp.
 • Bước 4: Nhấn Tải xuống để tải tệp giọng nói của Google về điện thoại của bạn.

Với những bước cơ bản mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn có thể dễ dàng lấy giọng nói của Google để cắt, chỉnh sửa và lồng tiếng cho video của chính mình!

Lấy giọng chị Google trên PC

Cách tải Google Voice trên PC rất nhanh và hiệu quả. Đây là cách dễ nhất mà chúng tôi đề xuất cho bạn:

 • Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome và truy cập trang Google Dịch trên máy tính của bạn.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ bạn muốn chuyển đổi và nhập nội dung bạn muốn chuyển đổi sang Google Voice vào ô bên trái.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ bạn muốn Google đọc trong ô bên phải.
 • Bước 4: Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong hộp và chọn Kiểm tra.
 • Bước 5: Trong bảng mã, chọn Mạng.
 • Bước 6: Nhấn vào biểu tượng loa để nghe rõ những gì bạn muốn tải về.
 • Bước 7: Một đoạn mã bắt đầu bằng “Dịch …” sẽ xuất hiện, sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn “Mở trong Tab Mới”.
 • Bước 8: Một tập tin âm thanh sẽ hiện ra, bạn hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn “Save Audio As …” để tải giọng nói của Google về máy tính của bạn.

Các bước để có được Google Voice trên máy tính của bạn thực sự dễ dàng để làm theo, phải không? Chúc may mắn khi đọc Ms. Google Voice!

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã biết tiếng nói của Google là ai rồi phải không? Cuối cùng, tiểu sử lồng tiếng của chị gái Google đã được tiết lộ. Hãy theo dõi chúng tôi ngay để tìm hiểu và khám phá thêm nhiều thông tin mới cùng chúng tôi nhé!

Biên tập bởi: Trịnh Văn Tuyển