Chuyển Đồ Vào Nhà Mới Trước Khi Nhập Trạch Được Không?

Thông thường, sau khi làm lễ nhập trạch, gia chủ bắt đầu dọn đồ đạc sang nhà mới. Tuy nhiên cũng có nhiều người vì không có nhiều thời gian cần chuyển nhà gấp mà ngày nhập trạch xa quá, nên thường có thắc mắc chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch được không? Có những điều kiêng kỵ gì? Để có thể trả lời được những câu hỏi trên hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Tại sao nhập trạch lại quan trọng như vậy?

Theo quan niệm phong thủy, để cuộc sống gia đình luôn thuận lợi, may mắn, các thành viên trong gia đình cần đặc biệt quan tâm đến ngày nhập trạch (ngày đầu tiên dọn vào nhà). Người ta quan niệm rằng “đầu xuôi đuôi lọt”, một ngày nhập trạch đẹp sẽ tạo nên một khởi đầu thuận lợi, tốt cho tài lộc, sức khỏe và may mắn.

Vì vậy, ngày nhập trạch không phải là ngày tùy tiện mà phải căn cứ vào bản mệnh của gia chủ. Thông thường cách xem ngày nhập trạch tốt sẽ dựa vào cung hoàng đạo và từ đó xem ngày nhập trạch cũng sẽ khác nhau.

Vậy chuyển đến nhà mới trước nhập trạch có được không?

Trước hết chúng ta phải hiểu nhập trạch là một nghi lễ truyền thống, mục đích là để thông báo với các vị thần linh cai quản gia đình về ngôi nhà mới của gia chủ, cầu chúc may mắn, bình an.

Có nên chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch không? - Vua Nệm

Thông thường, theo quan niệm dân gian, việc chuyển đồ đạc sang nhà mới sẽ được thực hiện sau lễ nhập trạch. Tuy nhiên, trong cuộc sống không phải mọi thứ đều diễn ra theo ý muốn của bạn, có những trường hợp chủ nhân phải chuyển đi trước nhập trạch. Cụ thể:

 • Ngày nhập trạch quá lâu: Bạn đã chọn được ngày nhập trạch theo phong thủy, nhưng ngày này vẫn còn khá xa. Trong khi đó, ngôi nhà cũ vì lý do nào đó phải trả lại hoặc chuyển đi. Điều này đòi hỏi phải chuyển đến ngôi nhà mới trước nhập trạch.
 • Ngày nhập trạch rơi vào ngày thường: Đối với những người làm công việc hành chính, nếu ngày nhập trạch rơi vào ngày thường sẽ khó thống nhất được lịch chuyển đến nhà mới. Do đó, nhiều người chọn cách dọn dần đồ đạc trước lễ nhập trạch.
 • Ngoài ra còn có nhiều lý do khác khiến bạn không thể chuyển đến ngôi nhà mới của mình vào hoặc sau ngày nhập trạch đã định.

Những trường hợp bất khả kháng kể trên đôi khi khiến nhiều người hoang mang. Việc chuyển đồ đạc đến một ngôi nhà mới trước nhập trạch có ảnh hưởng đến sự giàu có không?

Về vấn đề này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Theo các chuyên gia phong thủy, chuyển đến nhà mới trước ngày nhập trạch là hành động không quá nghiêm trọng và không ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ nếu biết linh hoạt xử lý. Điều bạn cần chú ý là phải thực hiện đúng và đầy đủ các thủ tục truyền thống theo nghi lễ nhập trạch. Chỉ sau đó, bạn và những người thân yêu của bạn mới hy vọng tìm thấy tất cả những lợi ích và làm việc dễ dàng hơn.

Thủ tục chuyển đồ về nhà mới trước nhập trạch

Có nên chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch không? - Vua Nệm

Từ lâu, dân gian đã có quan niệm: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Như vậy chúng ta có thể thấy việc chuyển đồ vật trong nhà trước nhập trạch đều phải tuân theo các thủ tục truyền thống để cầu may mắn và an nhàn. Như sau:

 • Việc chuyển các đồ vật đến nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch là cần thiết trong những trường hợp bắt buộc, tuy nhiên cần hạn chế tối đa việc sử dụng các đồ vật này trước khi làm lễ để thể hiện sự tôn kính vị thần ngự trị trong nhà.
 • Ngoài ra, ngày chuyển về nhà mới cũng cần phù hợp và thiết thực với công việc và cuộc sống của bạn. Hãy đóng gói đồ đạc của bạn cẩn thận, chúng không nên gây ra quá nhiều tiếng ồn vào ban ngày. Hoặc bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Một số đồ vật đặc biệt quan trọng về mặt tâm linh như lò sưởi hay bàn thờ tổ tiên không nên dọn vào nhà trước ngày nhập trạch, bởi theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.
 • Tóm lại, việc di chuyển đồ đạc trước buổi lễ nhập trạch là điều bình thường, nhưng bạn cần tuân theo một số thủ tục nêu trên. Ngoài ra, gia chủ chỉ nên di chuyển những đồ đạc cần thiết, tránh di chuyển những đồ quá lớn hoặc mang tính chất phong thủy trước khi làm lễ.

Những điều cấm kỵ khi chuyển đến nhà mới

Để quá trình chuyển đồ về nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch diễn ra suôn sẻ, gia chủ cần lưu ý hạn chế các vấn đề sau:

Đừng ngủ trong ngôi nhà mới của bạn cho đến khi nhập trạch

Từ xa xưa, ông cha ta luôn quan niệm rằng chỉ được ngủ ở nhà sau lễ nhập trạch. Vì vậy, dù đã chuyển đến nhà mới, bạn cũng không nên ngủ lại nhà khi chưa xin phép thần linh, tổ tiên. Cố gắng di chuyển thật nhanh và rời đi trước khi trời tối.

Hoàn toàn không gây tiếng ồn

Quá trình di chuyển đồ đạc trước lễ nhập trạch cần được thực hiện nhanh chóng, nghiêm ngặt, không gây ồn ào, cười đùa trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế tối đa những tiếng động lớn hay va chạm đồ đạc để tránh ảnh hưởng đến các vị thần theo tâm linh và tâm lý của người Việt.

Không mang bát hương, đồ thờ từ nhà cũ sang

Người Việt Nam rất coi trọng những đồ vật mang tính tâm linh như bát hương hay đồ thờ cúng. Tuy nhiên, theo phong thủy của ngôi nhà mới, khi gia đình bạn chuyển đến, bạn không nên mang theo những vật dụng này. Vì mỗi nơi sẽ có một âm khí khác nhau nên việc đeo thứ gì mang ý nghĩa linh thiêng sẽ ảnh hưởng đến sinh khí và tài vận của các thành viên trong gia đình.

Tuyệt đối tránh khoan đục trước nhập trạch

Khoan nhà mới sẽ phát ra tiếng ồn khó chịu, không tốt khi chuyển vào nhà trước nhập trạch. Cần phải cẩn thận để tránh hành động này. Tuy nhiên, đối với những gia đình mua lại nhà cũ thì ngược lại, bạn nên sửa sang lại nhà trước nhập trạch để mang lại sinh khí mới và xua tan đi tà khí của ngôi nhà cũ.

Có nên chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch không? - Vua Nệm

Sắp xếp đồ đạc cẩn thận

Khi chuyển đến nhà mới, cần chú ý dọn dẹp không gian để chuẩn bị cho buổi lễ nhập trạch diễn ra suôn sẻ. Để đồ đạc bừa bãi được coi là điều tối kỵ, bất kính với thần linh cai quản ngôi nhà nên phải hạn chế để tránh gặp xui xẻo.

Mẹo chuyển nhà nhanh về nhà mới

Một trong những lý do tại sao di chuyển mất thời gian là đóng gói. Nếu việc này chỉ được thực hiện qua loa sẽ gây phức tạp cho quá trình bốc xếp, vận chuyển khiến quá trình di chuyển bị chậm lại.

Đồ đạc chuyển đến nhà mới chỉ được mở và sử dụng sau khi chủ nhà đã hoàn thành nghi lễ nhập trạch. Vì vậy, trước đó, bạn nên phân loại và đóng gói gọn gàng đồ đạc của mình vào từng thùng để cất giữ và dễ tìm khi cần. Trình tự đóng gói đồ bao gồm các bước sau:

 • Chuẩn bị một loạt các hộp chắc chắn và đa dạng.
 • Đặt đồ đạc cùng loại (cùng chất liệu, cùng mục đích sử dụng, v.v.) hoặc của cùng một phòng vào mỗi hộp, sau đó đánh số và viết chúng ra để dễ nhớ hơn.
 • Đếm và nhập đúng số lượng thùng carton sau khi đóng gói.
 • Khi bạn chuyển đến một ngôi nhà mới, chỉ cần đếm chính xác số lượng hộp đã được chuyển đến và dựa vào các ghi chú để đặt chúng ở nơi bạn muốn.
 • Hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, uy tín

Kiến Vàng chuyển nhà là thương hiệu nổi tiếng trong việc cung cấp dịch vụ taxi tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín, giá tốt được nhiều khách hàng lựa chọn. Nếu có bất kỳ hư hỏng, hư hỏng nào trong quá trình vận chuyển do lỗi xác định của nhân viên Kiến Vàng cam kết bồi thường 100% giá trị hiện tại của món hàng.

 • Khách hàng sử dụng dịch vụ của Kiến Vàng sẽ được đảm bảo quyền lợi tốt nhất. Vì Kiến Vàng luôn áp dụng hợp đồng và hợp tác với các điều kiện rõ ràng và chi tiết nhất.
 • Cam kết trung thực từ phía nhân viên và sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu phát hiện ra sự không trung thực.
 • Cam kết giá cạnh tranh nhất trên thị trường và không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong quá trình sử dụng dịch vụ.
 • Dịch vụ khách hàng tận tâm mang đến sự hài lòng tuyệt đối.

 Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 25 Tổ 104 Ngõ 34/238/28 Vĩnh Tuy, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Hotline: 0967 116 685
 • Email: kienvangcompany68@gmail.com
 • Website: www.kienvangvietnam.com

Tóm lại, chuyển đến nhà mới trước nhập trạch là hoàn toàn có thể nếu bạn biết cách xử lý tình huống tốt. Có như vậy thì cuộc sống trong nhà mới thuận lợi, hạnh phúc và tốt đẹp. Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch được không từ đó biết cách hóa giải để mang đến bình yên, tài lộc cho gia đình.