+10 Cây Kiểng Lá Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Cây kiểng lá là những cây cảnh đang được yêu thích hiện nay vì không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, giúp không gian trong lành, đẹp hơn mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực. Hãy cùng tổng hợp tất cả cây kiểng lá trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về cây kiểng lá

Trong quá trình trồng cây cảnh trong sân vườn thì bước cuối cùng người ta thường sử dụng các loại cây lá kiểng nhầm tạo sự phong phú đa dạng thêm cho thảm thực vật của mình. Hầu hết các loại cây lá kiểng thường có thân nhỏ nhưng lá có độ phủ rất lớn, các khách trang trí sân vườn lớn rất thích vì tạo được thảm thực vật vừa lớn vừa phong phú cho không gian sân vườn của mình.

tất cả cây kiểng lá

Chắc hẳn các bạn thường bắt gặp những bồn cây có nhiều tầng, chính giữa là một cây bóng mát cao che phủ khắp không gian bồn bên dưới là cây lá phủ kín hết bề mặt bồn, vừa dấu độ lớn của bồn, tạo sự rộng lớn, tính bao phủ siêu lớn cho các bồn cây của họ, đặc biệt xuất hiện rất nhiều.

Ngày nay khi không gian không còn nhiều thì cây lá kiểng được sử dụng như loại cây trồng chính trong các bồn cây vì sự thích nghi tốt, và phát triển nhanh. Thường chỉ cần khoảng 2-3 tháng là bạn đã có một bồn cây lá kiểng um tùm và phát triển tốt rồi, chúng vừa có tác dụng thanh lọc không khí vừa có tác dụng trang trí cao, mang lại điềm may cho gia chủ của căn nhà.

Nếu bạn đang có hứng thú tìm hiểu về cây lá kiểng thì chừng chừ gì mà không tham khảo thử thông tin về những loại cây lá này của chúng tôi, sẽ rất bổ ích đấy.

Danh sách tất cả cây kiểng lá được yêu thích hiện nay

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hôt là loài kiểng lá thường được dùng trồng chậu đặt ở phòng khách hay phong ngủ. Cây cũng có có thể dùng phối hợp với các loài cây khác tạo thành một ý tưởng độc đáo cho việc trang trí.

cây lưỡi hổ có tác dụng gì

Cây kim tiền

Cây Kim Tiền là một loài cây dễ trồng. Cây có bụi lá xanh mướt, phát triển tốt nơi ánh sáng thấp. Cây có thân phình to trữ nước nên không cần tưới nước thường xuyên. Một biệt tài của kim tiền là thanh lọc không khí, loại bỏ khói bụi, khí độc. Cây loại bỏ được các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như benzene, toluene, ethylbenzene và xylen mỗi ngày.

cách chăm sóc cây kim tiềncách chăm sóc cây kim tiền

Cây trầu bà Đài Loan leo cột

Cây có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan. Một chậu trầu bà cột leo cao từ 1m2 đến 1m6. Mỗi chậu được ghép với 5 – 8 dây trầu bà. Lá trầu bà xanh đậm dạng tim tròn bò lên trên theo cột trụ bên trong. Mang ý nghĩa  làm ăn tấn tới.

cây trầu bà leo cột

Cây được sử dụng đặt ở mặt tiền của quán xá, công ty nhà ở. Cây có chiều cao nhưng tán nhỏ không rộng gây cản trở. Những vị trí gần cửa rất thích hợp trồng loại cây này.

Cây kim ngân bính

Ở những vị trí hẹp, cây kim ngân là một lựa chọn hợp lý. Cây được thắt bính, dáng cây thanh mảnh khoe hết nét đẹp của cây. Cây kim ngân bình được trồng trong những chậu sành trắng mang vẻ đẹp sang trọng. Cây được đặt ở mặt tiền, phòng khách, quầy tiếp tân,… như mang lại sự may mắn, vận tốt.

cách chăm sóc cây kim ngân

Cây kim ngân có thân cành dẻo nên dễ uốn nắn. Cây thường được ghép 3 hay 5 thân thắt bính lại với nhau mang ý nghĩa khỏi đầu suôn se, vạn sự vững chắc.

Cây phát tài khúc

Cây được ghép 3 hoặc 5 khúc lại với nhau. Trên đầu mỗi khúc sẽ mọc chồi non mang vẻ đẹp của sự tươi mới. Cây có tán hẹp nên có thể đặt ở những vị trí hẹp, ngay góc.

cây phát tài phát lộc

Cây Trầu bà thanh xuân

Màu xanh tươi của lá giúp mang lại cảm giác tươi mát, thư giãn.  Hình lá lạ như những ngón tay xoắn mép mềm mại là vật trang trí sinh động. Cây còn là một món quà ý nghĩa như lời chúc may mắn đến cho người nhận.

Trầu bà thanh xuân là loài cây có bản lá to, đẹp, xanh mướt. Trầu bà thanh xuân được đặt ở những không gian lớn như: phòng khách, đại sảnh,…. Trầu bà thanh xuân sẽ là một phần nổi bật trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn.

Cây trầu bà lá xẻ

Giống như trầu bà thanh xuân, trầu bà lá xẻ có kích thước to. Nhưng lá của loại trầu bà to tròn hơn có dạng hình tim. Trầu bà lá xe Nam mỹ cũng được sử dụng ở những không gian lỡn.

cây trầu bà lá xẻ

Cây kè nhật

Cây có lá to tròn có mép răng cưa. Cây có khả năng chịu bóng bán phần nên cũng rất được ưa chuộng trong trồng nội thất. Lá kè nhật to nên thường được đặt ở những vị trí góc trồng, ít ng qua lại, những không gian rộng.

cây kè nhật

Cây đại phú gia

Cây có thân mập, lá to có hơi xòe ra. Lá cây đại phú gia dạng bầu dục hơi thuôn nhọn đầu. Lá có màu xanh bóng dày, gân lông chim, gần giống như lá chuối. Cây thích hợp trồng nội thất ở những nơi có ánh sáng nhẹ. Và ở những vị trí có không gian rộng ít người va lại. Sự va chạm không chỉ làm rách lá mà còn bất tiện cho khách hàng.

cây đại phú gia

Cau bẹ vàng

Lá có bẹ mềm bóng, cuống lá tròn và phiến lá dạng kép lông chim màu vàng nhạt. Cau vàng mọc thành bụi  thể hiện sự phát triển mãnh mẽ của một tập thể. Cây có tán hơi xòe ra thích hợp đặt ở những nơi thoáng và rộng rãi. Cây sẽ giúp thu hẹp không gian để tôn thêm vẻ đẹp cho công trình.

Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương có 3 màu đỏ, vàng và xanh. Cây thấp nhưng tán lá khá rộng. Cây sẽ trở thành điểm nhấn ở những không gian rộng. Với bất kỳ màu sắc nào cây cũng trở nên thu hút. Trầu bà đế vương được trồng trong những mẫu chậu trắng cao hay trồng tỏng chậu thấp bầu kết hợp với kệ sắt. Cây thích hợp ở những không gian gần cửa sổ, trên sảnh hay hành lang rộng.

cây trầu bà đế vương đỏ

…….

Hy vọng với những thông tin cung cấp cho bạn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cây cảnh cho gia đình của mình.