【Hướng Dẫn】Cách Tính 1Kg Sơn Epoxy Được Bao Nhiêu M2 Chuẩn Nhất

Hiện nay xu hướng sử dụng sơn epoxy đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng và các môi trường khác. Nhiều người lựa chọn sơn epoxy vì sự tiện lợi và độ bền màu của nó. Tuy nhiên nếu hỏi 1kg sơn epoxy được bao nhiêu m2 thì rất nhiều người không biết. Việc tính toán diện tích sẽ giúp nhà đầu tư cân đối được chi phí. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu về sơn epoxy và tỷ lệ sử dụng của nó nhé.

Sơn epoxy là sơn gì?

Đúng như tên gọi của nó, sơn epoxy được làm từ vật liệu epoxy gốc nhựa composite. Composite là một gốc nhựa không chứa este nên bám dính tuyệt vời cũng như độ kháng nước tốt. Với cấu tạo phân tử ở trung tâm gồm 2 vòng benzen vững chắc mang tính dai, kháng nhiệt.

Với đặc tính cơ bản được biết đến như một vỏ bọc bảo vệ cho mặt sàn khỏi biến dạng. Thể hiện được độ cứng, độ bền màu giúp mặt sàn tránh bị lún, bị va đập hay mài mòn. Người ta thường sử dụng sơn epoxy trong những điều kiện khắc nghiệt trong nhà xưởng. Giúp bảo vệ bề mặt khỏi các loại hóa chất.

Cấu tạo và phân loại sơn epoxy

Sơn epoxy là một loại sơn dùng chủ yếu cho sàn nhà. Chính vì vậy cấu tạo cũng như phân loại của nó cũng rất đơn giản.

Cấu tạo thành phần sơn epoxy

Nhiều người đã biết thì các phân tử epoxy trong sơn không thể tự kết dính với nhau. Chính vì vậy trong cấu tạo của loại sơn này được chia ra làm hai thành phần đặt tên là A và B.

 • Thành phần A: Thành phần chính chứa các phân tử epoxy, chất phụ gia, bột tạo màu…
 • Thành phần B: là tập hợp các chất đóng rắn, có nhiệm vụ liên kết các phần tử epoxy lại với nhau.

Sơn epoxy sửu dụng cho mặt sàn

Sau đây là khái niệm các thành phần phụ cần trong quá trình thi công sơn epoxy:

 • Chất kết dính: Là loại chất có tác dụng liên kết các thành phần sơn và màu lại tạo ra một thể thống nhất. Có những loại chất kết dính khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như môi trường để tính toán loại chất kết dính cần dùng.
 • Bột độn: Được biết đến như một loại chất giúp tăng mức độ công dụng của sơn epoxy. Như tăng độ cứng, tăng độ bền màu, kiểm soát thời gian khô… Các loại bột độn sơn thường thấy như Kaolin, Titan Dioxide, Carbonate calcium…
 • Bột màu: Đây là một loại thành phần quen thuộc của mỗi loại sơn. Đối với sơn epoxy thì bột màu không chỉ là chất giúp tạo màu sơn. Nó còn quyết định đến độ bóng, độ bền và tạo độ che phủ tốt cho sơn.
 • Phụ gia: Là các loại chất được cho thêm vào tùy vào từng loại sơn và nhu cầu sử dụng.
 • Dung môi: Với công dụng giúp hòa tan sơn và làm loãng sơn. Các kỹ sư sẽ tùy vào đặc tính của từng loại sơn để quyết định chất dung môi phù hợp.

Phân loại sơn epoxy

Cũng tương tự như những loại sơn phổ thông khác. Dù dùng sơn sàn là chủ yếu nhưng sơn epoxy vẫn có 2 loại chính là sơn lót và sơn phủ. Đây cũng chính là quá trình để hoàn thiện một công trình sơn.

 • Sơn lót epoxy: Sơn lót epoxy là tập hợp liên kết bao gồm chuỗi nhựa amid và hạt nhựa epoxy. Được dùng cho bước đầu tiên sau khi làm sạch bề mặt sàn. Giúp tăng độ kết dính và liên kết với lớp sơn tiếp theo. Sơn lót epoxy có hiệu quả trên nhiều bề mặt chất liệu khác nhau từ bê tông, sắt, thép… Đảm bảo chống mốc, chống thấm nước cho bề mặt sàn.
 • Sơn phủ epoxy: Là lớp sơn cuối cùng và chính là lớp sơn tiếp xúc với môi trường và các hóa chất. Lớp sơn phủ sẽ quyết định đến thẩm mỹ, chất lượng công trình. Có tác dụng chống va đập, mài mòn cũng như bị biến dạng của sàn nhà. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lớp sơn phủ này có độ bóng và độ dày khác nhau.

1Kg sơn epoxy được bao nhiêu m2?

Bất kỳ một loại sơn nào khi thi công cũng cần những tính toán về việc phân chia tỷ lệ. 1kg sơn epoxy được bao nhiêu m2 thật ra không có con số chính xác. Tỷ lệ sử dụng còn phụ thuộc và nhu cầu cũng như môi trường xung quanh. Nhưng hãy cùng đến với công thức tính cơ bản này để có thể áp dụng cho công trình của mình.

Lợi ích của phân chia tỷ lệ sơn

Bất kỳ việc gì khi tiến hành cũng cần tính toán những chi tiết cần thiết. Đặc biệt việc tính diện tích bề mặt cũng như lượng sơn cần sử dụng giúp nhà đầu tư tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Chỉ cần tính toán sơ bộ lượng sơn cần sử dụng để đặt hàng theo số lượng định sẵn. Những phát sinh dường như không đáng kể. Như vậy khi thi công cũng sẽ tiết kiệm được thời gian căn đo giúp bề mặt sử dụng đồng đều hơn. Thêm vào đó cũng sẽ dự trù được khoản chi phí cần thiết và có thể thay đổi theo nhu cầu.

1Kg sơn epoxy được bao nhiêu m2?

Cho dù bạn là chủ đầu tư hay kỹ sư thi công thì tính toán định mức lượng sơn cần sử dụng rất quan trọng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà 1kg sơn có thể sử dụng cho những diện tích khác nhau.

1kg sơn epoxy được bao nhiêu m2?

 • Đối với sơn lót epoxy: 1kg sơn lót epoxy có thể sử dụng cho 8 – 10m2 bề mặt sàn khi sơn 1 lớp. Vậy nên một thùng sơn lót epoxy khoảng 9kg có thể sử dụng được cho 70 – 90m2 nhà xưởng.
 • Sơn phủ epoxy dạng lăn: 1kg sơn phủ epoxy được dùng cho 4 – 5 m2 bề mặt sàn đối với sử dụng 2 lớp sơn.
 • Sơn phủ epoxy tự san phẳng: Đối với loại sơn này thì định mức sơn được sử dụng cho từng m2 tùy thuộc vào độ dày của bề mặt sơn. Độ dày tương ứng từ 1mm, 2mm và 3mm sử dụng 1.2kg, 1,3kg và 3.5kg.

Đây chỉ là những chỉ số phổ thông, tùy vào môi trường sử dụng mà nên cân nhắc về lượng sơn phù hợp để tránh lãng phí.

Ứng dụng thực tế của sơn epoxy

Ngoài việc sử dụng sơn cho sàn nhà thì sơn epoxy còn được biết đến là vật liệu quen thuộc dùng trong đóng tàu, bảo quản axit… Tuy nhiên hiện nay sơn epoxy được sử dụng nhiều nhất cho sàn công nghiệp. Với đặc trưng nổi bật cũng như ưu điểm mà loại sơn này mang lại khó có sản phẩm nào thay thế:

 • Khả năng chống thấm: Với đặc tính là sự kết dính của nhiều hợp chất khác nhau. Sơn epoxy là một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc chống thấm hồ bơi hay các bề mặt nước. Ưu điểm này cũng làm nên sự nổi bật trong ứng dụng với các sân thể thao ngoài trời.
 • Chống trơn trượt: Mặc dù với độ bóng và độ mịn được đánh giá cao. Tuy nhiên sơn epoxy khi được sử dụng cho các bề mặt sàn lại như là một màng chắn chống trơn trượt. Bề mặt tạo ra một lực ma sát nhất định ngay cả khi trời mưa. Chính vì thế nó cũng được sử dụng nhiều cho các hầm gửi xe đặc biệt ở nơi hay bị ngập.
 • Chống mài mòn và không bụi: Nếu như sử dụng các vật liệu khác cho bề mặt sàn thì trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh bụi. Đó là qua quá trình di chuyển các phương tiện, con người, máy móc làm bào mòn sàn. Tuy nhiên với lớp sơn epoxy này với hoạt chất kháng hóa chất tuyệt đối. Không bị ăn mòn và đặc biệt với sự liên kết các hợp chất thì không xảy ra tình trạng xuất hiện bụi mịn.
 • Khả năng chịu trọng tải cao: Đối với bề mặt sử dụng sơn lăn thì trọng tải tối đa khoảng 10 tấn. Tuy nhiên khi sử dụng mặt sàn bằng sơn phủ thì con số này là 30 tấn. Chính vì vậy mặt sàn cho dù thời gian sử dụng lâu cũng không có dấu hiệu bị nứt hay bị lún.
 • Lựa chọn thẩm mỹ cao: Với đặc điểm sơn đa màu sắc. Có thể lựa chọn những bảng màu nổi bật hoặc kết hợp với nhau. Tạo ra một mặt sàn nổi bật, vừa bóng loáng sạch sẽ mà vừa mang một vẻ đẹp nghệ thuật.

Ứng dụng của sơn epoxy

Ngoài ra quá trình sử dụng sơn epoxy thì công nhân không còn tốn công lau dọn như trước. Bởi bề mặt bóng loáng và khả năng kháng bụi giúp quá trình lau dọn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Các bước thi công sơn epoxy

Để quy trình sơn được diễn ra thuận lợi, tránh việc xảy ra những sai sót. Thực hiện theo các bước dưới đây để đảm bảo có một lớp sơn epoxy đẹp nhất.

 • Bước 1: Đo đạc, kiểm tra chất lượng mặt nền và tính toán lượng sơn cần thiết. Chuẩn bị những công cụ hỗ trợ cần dùng.
 • Bước 2: Tiến hành mài nền, tạo ra bề mặt nhám để đảm bảo lớp sơn sẽ bám vào nền chắc nhất.
 • Bước 3: Làm sạch bụi bẩn và các tạp chất dính trên bề mặt sàn. Nếu còn những khuyết điểm trên sàn sẽ khiến cho lớp sơn bị xấu và dễ bong.
 • Bước 4: Sau khi làm sạch bề mặt thì tiến hành sơn lớp lót. Đảm bảo cho sơn lót có độ bám dính với mặt sàn và liên kết với lớp sơn tiếp theo.
 • Bước 5: Sau khi lớp sơn lót khô khoảng 2 – 4 tiếng thì tiến hành sơn lớp sơn phủ đầu tiên.
 • Bước 6: Lớp sơn phủ đầu tiên hoàn thiện thì những khuyết điểm sẽ dễ lộ ra. Xử lý những bề mặt không phẳng và loại bỏ khuyết điểm của mặt sàn.
 • Bước 7: Tiến hành sơn lớp sơn phủ cuối cùng chính là sơn hoàn thiện công trình. Lớp sơn phủ cuối cùng được sơn cách lớp trước 12 – 14 tiếng để đảm bảo bề mặt sơn khô hoàn toàn.

Thi công sơn epoxy

Cuối cùng chính là kiểm tra lại toàn bộ mặt sàn để kịp thời sửa chữa những sai sót. Test độ chống thấm nước cũng như chịu lực của mặt sơn. Nếu không có gì xảy ra thì quá trình sơn sẽ kết thúc và công trình được đưa vào sử dụng.

KCC VietNam – Địa chỉ phân phối sơn epoxy chất lượng hàng đầu

Cho dù sơn nhà hay sơn mặt sàn thì việc lựa chọn những hãng phân phối sơn uy tín là vô cùng quan trọng. Nếu như chọn phải những lọ sơn kém chất lượng thì càng khiến cho tốn thêm thời gian và tiền bạc. Thậm chí còn gây ra nguy hiểm trong quá trình sử dụng ở những môi trường hóa chất nguy hiểm.

Chính vì thế đặt hàng tại những đại lý phân phối uy tín giúp khách hàng không còn lo lắng gì. Công ty KCC là đơn vị phân phối chính hãng sơn KCC Hàn Quốc. Với cam kết về chất lượng và mang lại sự an toàn trong quá trình sử dụng.

KCC VietNam – phân phối sơn epoxy chất lượng hàng đầu

 • Tự tin là nhà phân phối được hơn 60% nhà đầu tư ưu tiên sử dụng và để lại những phản hồi tích cực.
 • Sản phẩm của Công ty sơn KCC Việt Nam bao gồm sơn công nghiệp, sơn tàu thuyền. Các loại sơn giàn khoan, sơn container, sơn ô tô, sơn trang trí và sơn sàn. Sơn KCC được sản xuất theo quy trình ISO-9001, ISO-14001. Đạt được hầu hết các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn và chống ăn mòn.
 • Đảm bảo các sản phẩm được cung cấp bởi KCC Việt Nam đều có đầy đủ hóa đơn nhập khẩu. Cam kết hoàn tiền 100% nếu phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng.
 • Các nhân viên tư vấn nhiệt tình và chắc chắn khách hàng sẽ thi công dễ dàng hơn. Cung cấp các chính sách bảo mật thông tin khách hàng, ưu đãi khi mua hàng.
 • Giao hàng tận nơi và hướng dẫn sử dụng chi tiết cho khách hàng.

Với những thắc mắc cần giải đáp về sử dụng sơn epoxy. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với KCC Việt Nam:

 • Công Ty TNHH KCC Việt Nam
 • Văn Phòng Đại diện: 602/27 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Nhà máy Sơn KCC Việt Nam: KCN Long Thành, Đường số 1, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
 • MST: 3600718912
 • Email: contact@kccvietnam.com
 • Hotline: 0944.233.733
 • Website: kccvietnam.com

Sơn epoxy đang là một dòng sơn được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 1kg sơn epoxy được bao nhiêu m2 thì còn tùy thuộc vào cách sử dụng cũng như nhu cầu của từng môi trường. Thi công sơn epoxy đúng cách giúp cho công trình được thẩm mỹ chất lượng đảm bảo hơn.