Định Vị Xe Ô Tô Loại Nào Tốt? Các Lưu Ý Khi Chọn Mua Và Lắp Đặt

Định vị xe ô tô là thiết bị cho phép người dùng xác định chính xác vị trí, trạng thái và lộ trình của phương tiện trong thời gian thực. Vì vậy, ngày càng nhiều tài xế lựa chọn sản phẩm này thường xuyên hơn cho ô tô của mình. Vậy định vị xe ô tô loại nào tốt? Mời độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin cũng như cách xem định vị trên ô tô qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên lắp định vị trên ô tô?

 Lắp đặt định vị ô tô là giải pháp cho phép bạn quản lý, giám sát phương tiện của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng. Dưới đây là một số lợi ích đáng kể mà thiết bị này mang lại cho người dùng:

  • Định vị và giám sát xe 24/7: Với sự trợ giúp của nền tảng GPS, thiết bị hỗ trợ người dùng theo dõi liên tục hành trình và xác định chính xác vị trí của xe theo thời gian thực.
  • Chống trộm: hầu hết các thiết bị định vị trên ô tô đều được trang bị nhiều tính năng chống trộm như: cảnh báo bật/tắt chế độ, cảnh báo vị trí xe ra vào, xe ra vào khu vực cấm.
  • Hỗ trợ tìm kiếm xe bị mất: thiết bị này cho phép bạn định vị chính xác xe trên bản đồ và từ đó tìm thấy xe bị mất một cách nhanh chóng.
  • Xem lịch sử chuyến đi của xe: dữ liệu chuyến đi thường được lưu giữ trong khoảng 90 ngày. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra lịch sử di chuyển của xe thông qua thiết bị này nếu cần.
  • Giám sát âm thanh: tính năng này được tìm thấy trong nhiều thiết bị định vị ô tô cao cấp. Tính năng này cho phép bạn ghi lại âm thanh trong xe để có thể nghe lại khi cần.

Định vị xe ô tô loại nào tốt?

Thiết bị định vị ô tô có dây

Theo chia sẻ từ các chuyên gia của công ty okvip cho biết, thiết bị theo dõi ô tô có dây là thiết bị sử dụng nguồn điện ắc quy của xe và kết nối với xe thông qua dây dẫn. Nếu xe bị cắt điện, thiết bị vẫn có thể hoạt động bằng nguồn ắc quy dự phòng.

Tuy nhiên, do thiết bị sử dụng dây dẫn nên những tên trộm xe chuyên nghiệp có thể dễ dàng nhận dạng và lấy trộm thiết bị.

Hơn 5 thiết bị định vị, định vị ô tô vietmap tốt nhất hiện nay

Định vị ô tô không dây

Đây là thiết bị định vị ô tô chạy bằng pin được lắp trên ô tô với sự trợ giúp của nam châm. Vì vậy, việc lắp đặt rất đơn giản, nhanh chóng và có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau.

Tuy nhiên, khi sử dụng định vị ô tô không dây, bạn cần kiểm tra và thay pin thường xuyên để hoạt động của thiết bị không bị gián đoạn.

Các thiết bị định vị ô tô tốt trên thị trường hiện nay

Thiết bị định vị ô tô Vietmap h720

Vietmap h720 là một trong những thiết bị định vị ô tô tốt nhất được nhiều công ty vận tải tin tưởng và sử dụng. Đặc biệt, ngoài ô tô du lịch, thiết bị còn được lắp đặt trên xe buýt, xe hậu cần, xe cảnh sát, xe chở nhiên liệu, v.v.

Vietmap H720 tích hợp tính năng theo dõi hành trình theo tiêu chuẩn QCVN31:2014/BGTVT theo Quy định 10/2020/ND-CP và hỗ trợ kết nối thêm 4 camera nhằm cung cấp giải pháp quản lý tiên tiến cho các doanh nghiệp vận tải. Ngoài ra, vietmap H720 còn có những ưu điểm đáng kể khác như:

  • Giám sát xe bằng nhiều thiết bị nhờ hệ điều hành Linux nhúng tích hợp mã hóa/giải mã video H.264 và truyền dữ liệu về máy chủ qua mạng GPS, wifi, 3G/4G.
  • Hỗ trợ theo dõi trực tuyến giúp bạn giám sát phương tiện của mình mọi lúc mọi nơi theo thời gian thực.
  • Hỗ trợ người dùng xem toàn bộ lịch sử di chuyển của xe.
  • Hỗ trợ ghi/chụp ảnh từ xa phía trước và bên trong xe.
  • Được thiết kế để phù hợp với môi trường xe đòi hỏi khắt khe: thiết bị được làm bằng vỏ nhôm đúc và hỗ trợ nhiều loại nguồn điện 8-36V để thích ứng với điều kiện xe nóng và rung.

Hơn 5 thiết bị định vị, định vị ô tô vietmap tốt nhất hiện nay

Định vị ô tô Vietmap MTP9

Đây là thiết bị theo dõi ô tô không dây thích hợp để theo dõi phương tiện, trẻ em, người già, tài sản, v.v. Thiết kế nhỏ gọn, pin dung lượng lớn 10.000 mAh, thiết kế từ tính thông minh giúp lắp đặt dễ dàng, niềm tin của nhiều khách hàng dành cho sản phẩm ngày càng tăng cao.

Đặc biệt hơn, Vietmap MTP9 còn có hệ thống máy chủ và ứng dụng theo dõi vietmap MOtrak (thiết bị theo dõi chuyến đi thông minh do chính vietmap phát triển), hỗ trợ theo dõi, điều khiển phương tiện mọi lúc, mọi nơi.

Bạn có thể điều khiển các trạm bằng cách thiết lập các điểm và khu vực ranh giới. Từ đó, thiết bị đưa ra cảnh báo ngay lập tức khi có phương tiện đi vào hoặc rời đi theo thời gian thực.

Hơn 5 thiết bị định vị, định vị ô tô vietmap tốt nhất hiện nay

Thiết bị định vị ô tô Vietmap MOTRAK MT30

Hiện nay Vietmap MOTRAK MT30 là một trong những thiết bị định vị được ưa chuộng nhất bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Thiết kế nhỏ gọn, kết nối không dây, hỗ trợ tắt máy từ xa qua ứng dụng điện thoại, cảnh báo khi rút phích cắm định vị, cảnh báo khi có người cố tình di chuyển xe của bạn ra khỏi vị trí bạn đã đặt trước đó.

Ngoài ra, thiết bị còn có công nghệ GPS và LBS, mang đến khả năng định vị chính xác theo thời gian thực. Chính vì vậy bạn có thể chủ động theo dõi hành trình và tình trạng xe của mình 24/7 chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh.

Hơn 5 thiết bị định vị, định vị ô tô vietmap tốt nhất hiện nay

Thiết bị định vị xe Vietmap MT20

Vietmap MT20 là thiết bị định vị được tích hợp tính năng chống trộm, bảo vệ dữ liệu khách hàng tốt, thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng trong 5 giây và tương thích với mọi loại xe máy – Xe ga – ô tô.

vietmap MT20 là phiên bản nâng cấp của Vietmap MT10 nên có 2 tính năng mới rất hay: còi báo động và tắt máy từ xa.

Hệ thống máy chủ và ứng dụng ENGMAP MOTRAK cho phép bạn điều khiển phương tiện của mình mọi lúc mọi nơi; Đồng thời, xác định chính xác vị trí của xe theo thời gian thực (nhờ sự kết hợp giữa nền tảng GPS và LBS).

Ngoài ra, Vietmap MT20 còn hỗ trợ nhiều tính năng cảnh báo thông minh khác như: cảnh báo khi tắt thiết bị, cảnh báo chế độ bật/tắt xe, rung khi xe va chạm, cảnh báo vị trí xe thoát ra, cảnh báo tốc độ xe vượt hay cảnh báo vào/ra khu vực hạn chế.

Hơn 5 thiết bị định vị, định vị ô tô vietmap tốt nhất hiện nay

Bài viết này, chúng tôi đã trả lời câu hỏi về định vị xe ô tô loại nào tốt mà bạn có thể tham khảo. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm các tin tức hấp dẫn nhé.