Những Cây Thủy Sinh Dễ Tìm Ngoài Tự Nhiên

Trồng cây thủy sinh đang là xu hướng đang được ứng dụng khá thịnh hành ở nước ta hiện này. Bởi những lợi ích vượt trội như hệ thống lọc nước, loại bỏ rêu tảo, cung cấp oxi và tô điểm thêm không gian bể cá,… Dưới đây là Top 10 các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên bạn trồng để sở hữu được một hồ thủy sinh vừa đẹp mà lại tiết kiệm.

1. Thủy Diệp Lan

Đứng vị trí đầu tiên của Top 10 các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên chính là Thủy Diệp Lan. Đây là loại cây sống trong nước có kích thước và hình dáng khá đa dạng.

Điểm nổi bật của Thủy Diệp Lan chính là phần lá với hình dáng dài, bản hẹp, mỏng, cùng màu sắc nổi bật khiến môi trường thủy sinh trở nên đặc sắc hơn.

Thủy Diệp Lan có nguồn gốc từ Malaysia và Singapore, chúng xuất hiện nhiều ở ven những lòng suối tự nhiên. Còn ở Việt Nam, Thủy Diệp Lan thường được tìm thấy ở ven các con suối nhỏ có mực nước cao chỉ khoảng 10cm hoặc ở các ruộng nước và những nơi có độ ẩm cao như thành giếng.

Như thế bạn có thể tìm cây thủy sinh ngoài ruộng đơn giản đầu tiên là Thủy Diệp Lan.

2. Rêu Phượng Vĩ Đài

Rêu Phượng Vĩ Đài là một trong những cái tên nổi tiếng của giới cây thủy sinh, bởi vẻ đẹp kèm theo khả năng lọc và chuyển Nito trong nước khá hiệu quả giúp nguồn nước xanh hơn.

rêu phượng vĩ đài

Do thuộc họ Fissidens nên rêu Phượng Vĩ Đài có bộ rễ rất khỏe, chỉ cần để vào nước một thời gian thì chúng có thể nhanh chóng bám được vào đá. Mặc dù tốc độ mọc của loại rêu này rất chậm nhưng sức sống lại rất mạnh, nhờ đó có thể dễ dàng nhân giống chúng.

rêu phượng vĩ đài

Phượng Vĩ Đài thường dễ tìm thấy ở ao hồ, tốc độ phát triển nhanh và mật độ phân bố cũng khá rộng. Vì thế rất dễ dàng cho bạn tìm kiếm và mang chúng về trang trí cho hồ thủy sinh của mình.

3. Rêu Bèo

Rêu Bèo chắc hẳn là loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên nhất. Chúng phân bố ở nhiều dạng địa hình như đầm phá, sông suối, mương nước,…

rêu bèo

Những tai bèo bé xíu thế kia nhưng được xem như một máy lọc nước khá tốt cho sông hồ, đồng thời góp phần cung cấp oxi cho cá và còn là lớp màng bảo vệ chúng nữa đấy.

rêu bèo trong hồ thủy sinh

Cây Rêu Bèo mọc theo từng cụm nhỏ, phát triển và sinh trưởng mạnh mẽ nhất trong điều kiện nước chứa nhiều dưỡng chất.

4. Rong Đuôi Chó

Rong Đuôi Chó thường được tìm thấy ở những vùng nước ứ đọng hoặc nước di chuyển chậm, chẳng hạn như ao tù, hồ trồng sen, súng,…

rong đuôi chó

Bởi màu sắc xanh mướt cùng vẻ ngoài mềm mại nên Rong Đuôi Chó được người chơi thủy sinh rất ưa chuộng. Bên cạnh đó, loại rong này cũng rất dễ sinh trưởng và phát triển, chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện ánh sáng cho cây là được.

rong đuôi chó trong hồ thủy sinh

Tuy nhiên, Rong Đuôi Chó chỉ ưa những nơi nước chảy sạch, không bị ô nhiễm, chúng sẽ chết khi nước bị đục, bẩn.

5. Rong Lá Liễu

Rong Lá Liễu có tên tiếng Anh là Potamogeton paste plus. Thân mọc thành chùm, lá tỉa nhỏ, có sức sống cực kỳ mãnh liệt ngay cả tại môi trường nước có nhiệt độ cao.

rong lá liễu

Với vẻ ngoài xanh mướt, dễ trồng, dễ sống, vì thế Rong Lá Liễu rất được ưa chuộng dùng trong trang trí bể cá cảnh thủy sinh.

rong lá liễu trong hồ thủy sinh

6. Rong Lá Thông

Rong Lá Thông hay Najas Microdon được xem là một trong những loại cây thủy sinh được trồng phổ biến nhất ở trong các hồ cá. Loài rong này mọc hoàn toàn trong nước, nó lơ lững và không bám rể.

rong lá thông

Vì thuộc họ với cây thân leo rễ nhỏ nên loài rong này rất dễ sinh sống ở đa dạng điều kiện môi trường, tuy nhiên phần thân và phần lá khá mềm nên hay dễ gãy.

7. Rong Xương Cá

Rong Xương Cá thường sinh sống ở dưới nước trong những lòng suối nông, ao hồ. Tương tự như Rong Lá Liễu, Lá Thông, thì loài rong này cũng được trồng nhiều trong hồ cá thủy sinh.

rong xương cá

Rong Xương Cá có hình dáng giống khung xương cá, lá cây màu xanh tươi, dáng nhọn và mọc đối xứng với nhau. Tốc độ tăng trưởng và tuổi thọ của loại rong này khá cao khi sống trong nước.

rong xương cá trong hồ thủy sinh

8. Cây Cỏ Dùi Trống

Cây Cỏ Dùi khá dễ tìm thấy tại những nơi đất ẩm ướt, chúng xuất hiện nhiều nhất ở bên bờ ruộng các khu vực Quảng Ninh, Hải Hưng, Bắc Thái.

cây cỏ dùi trống

Cỏ Dùi cũng là loại cây có tuổi thọ tương đối cao trong khoảng từ 2 – 3 năm, khả năng sinh trưởng và phát triển tương đối mạnh mẽ. Nhưng để chúng đạt được độ phát triển tốt nhất thì cần cung cấp đủ lượng ánh sáng và CO2.

Nếu bạn đang tìm tìm cây thủy sinh ngoài ruộng thì Cỏ Dùi rất lý tưởng.

9. Cây Cỏ Thìa

Cỏ Thìa dễ được tìm thấy ở môi trường nước lợ hoặc nước chứa nhiều sắt và nhiều chất dinh dưỡng. Cây cho lá xanh căn và bung xòe rất đẹp.

cây cỏ thìa

Đây là loại cây thủy sinh dễ trồng dễ sinh trưởng và phát triển. Do đó, Cỏ Thìa rất được ưa thích để trồng trong hồ cá, hồ tiểu cảnh.

cây cỏ thìa trong hồ thủy sinh

10. Cỏ Năng

Cỏ Năng thưởng được trồng ở đáy hồ, cây có màu xanh tươi mọc thẳng, cao khoảng 3cm, chúng mọc sát nhau, trải dài như thảm cỏ xanh.

Ngoài trồng dưới đáy hồ, loài cỏ này còn có thể trồng ở tầng trung trong các bể sinh lớn. Cỏ Năng phát triển tốt khi đáp ứng đủ đất cát và ánh sáng.

Một số mẫu hồ mini có các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên

hồ thủy sinh đẹp

hồ thủy sinh đẹp

hồ thủy sinh đẹp

hồ thủy sinh đẹp

hồ thủy sinh đẹp

hồ thủy sinh đẹp

hồ thủy sinh đẹp

Hy vọng với Top 10 các loại cây thủy sinh dễ tìm trong tự nhiên mà bài viết cung cấp, có thể giúp các bạn nhanh chóng tìm kiếm và trang trí hồ thủy sinh của mình thật tràn đầy sức sống.