BST Những Cây Mai Đẹp & Đắt Nhất Việt Nam Mọi Thời Đại

Trồng mai là một nghệ thuật và người trồng mai là một nghệ nhân, mai vàng miền Nam được xem là đặc sản vào mỗi độ xuân sang. Những cây mai khủng sẽ khiến mọi người trầm trồ khen ngợi, và dưới đây là TOP những cây mai đẹp nhất Việt Nam giá đắt nhất Việt Nam mời bạn cùng chiêm ngưỡng.

TOP những cây mai đẹp nhất Việt Nam

Cây mai của ông Nguyễn Văn Đối (80 tuổi)

Cây mai 80 tuổi của ông Nguyễn Văn Đối (Ba Đối) ở ấp Đông Hậu, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã trở thành điểm đến thân quen của du khách từ mấy năm nay.

Nó là loài mai cổ điển có 5 cánh. Tuy nhiên hiện cũng có những nhánh ra đến 8 cánh. Điều lạ là tán lá là đà dưới mặt đất mà không vươn cao. Thân cây hiện nay có dáng khá đẹp, đường kính hơn 50 cm. Tán cây có đường kính khoảng 9 mét, cao chỉ khoảng 4-5 mét.

Cây mai lâu năm dát vàng hai chữ “Tuệ Sâm”

Sáng ngày 26/12/2020, tại trụ sở của Câu lạc bộ Mai Vàng thuộc Hội sinh vật cảnh Tp. Sa Đéc (đường Tây Bắc, Thành phố Sa Đéc) đã diễn ra lễ đón nhận bằng Kỷ lục vinh danh Ông Vũ Đức Đông (địa chỉ: Villa Tuệ Sâm, số 1 Nguyễn Tất Thành, phường An Hòa, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) người xác lập thành công cú đúp Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục Đông Dương cho cây mai vàng “Tuệ Sâm”.

Cây mai có tên gọi “Tuệ Sâm” thuộc sở hữu của ông Vũ Đức Đông thuộc giống mai vàng cổ, có tuổi đời trên 100 năm, có chiều cao từ rễ lên tới ngọn khoảng 2 mét; hoành đế rộng 3 mét, cành lá mọc lên từ dưới phần rễ trần có hình dáng như thân rồng uốn lượn rất đẹp. Đặc biệt, trên bệ thân mẹ mọc ra một nhánh mà chủ nhân của cây mai – ông Vũ Đức Đông thường ví von với hình tượng “Lão mai sinh quý tử”.

Mai vàng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lãm

Mặc dù không quá lớn nhưng cây mai vàng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lãm có nguồn gốc tại Tân Châu – An Giang lại được “hét” giá lên đến 2,5 tỷ đồng. Được biết điều đặc biệt của cây mai này chính là gốc mai đã được gần 200 tuổi và trải qua ít nhất 3 thế hệ.

Cây mai vàng của nghệ nhân Đồng Thái

Khác với cây mai vàng của nghệ nhân Nguyễn Tấn Lãm tính bằng tuổi và thân cây, cây mai vàng Đồng Tháp được tính bằng tuổi và độ lớn của tán cây. Chủ mai cho biết, không rõ tuổi của cây, chỉ biết cây đã trải qua 2 đời người.

Cây mai Đồng Tháp có tán cây dày đặc và có rất nhiều nụ, được biết cây mau vàng này được trưng bày tại chợ hoa Phú Mỹ Hưng – TP. Hồ Chí Minh vào năm 2019 và được mọi người định giá khoảng 2 tỷ đồng.

Mai vàng của nghệ nhân Tạ Trần Hoàng Phương ở Cần Thơ

Nhắc đến mai vàng Miền Tây chắc chắn không thể bỏ qua Cần Thơ nơi có rất nhiều nghệ nhân “chơi mai thứ thiệt” và cây mai của nghệ nhân Tạ Trần Hoàng Phương là một đại diện của Cần Thơ. Được biết cây mai mà anh sở hữu được anh mua lại từ một nhà vườn chuyên làm kiểng ở Vĩnh Long.

Đây được xem là gốc mau đẹp độc nhất vô nhị ở Cần Thơ trong nhiều năm qua và cũng là điều mà anh Phương vô cùng tâm đắc. Chỉ cần đi ngang qua cầu Quang Trung – quận Cái Răng – Cần Thơ bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng cây mai vàng khủng tại Cần Thơ, hiện cây mai này được rao bán với giá 1,6 tỷ đồng.

Cây mai vàng của nghệ ngân Nguyễn Đình Quang

Cây mai vàng của nghệ nhân Nguyễn Đình Quang đã có tuổi đời hơn trăm, mai được ghép trên gốc mai tứ quý cực khủng, ngoài ra kiểu dáng cũng như độ khủng của hoa khiến ai cũng phải trầm trồ.

Theo anh Nguyễn Đình Quang, cây mai này được anh cho thuê chưng tết thời gian 10 ngày với mức giá thuê là 120 triệu đồng. Cây mai được định giá 2 tỷ thế nhưng anh cảm thấy chưa được giá nên anh vẫn chưa có ý định bán.

Mai vàng của nghệ nhân Thanh Viễn

Mai vàng của nghệ nhân Thanh Viễn xuất hiện trong chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018 với dáng mai độc đáo đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo du khách cũng như những nghệ nhân khác và được định giá 2 tỷ đồng.

Theo anh Viễn, cây mai này đã có tuổi đời hơn 100 tuổi, cây mai được anh mua về từ năm 2003 ở Bến Tre và nhiều năm qua cây phát triển tự nhiên không có sự uốn cánh, tỉa hoa, tỉa lá.

Cây mai vàng ở Lai Vung – Đồng Tháp

Mai vàng 5 cánh nguyên thủy của nghệ nhân Trần Văn Sang có gốc trên 100cm với thân cao đến 5m với tán rộng đến 8m. Được biết cây mai này đã có hơn 40 năm tuổi đời, hiện tại cây mai đã được nhiều người hỏi mua với giá 2 tỷ đồng.

Cây mai vàng của nghệ nhân Trần Công Thạnh

Cây mai vàng tại Thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai có tuổi đời 55 năm, được biết cây mai này thuộc sở hữu của ông Trần Công Thạnh. Cây mai có đường kính rộng khoảng 10m, cao 4m hoa nở vàng rực cả thân, những bông hoa nở sớm bị gió lay rụng phủ vàng mặt đất.

Mỗi dịp tết đến xuân về, cây mai vàng thu hút rất nhiều du khách đến tham quan chụp ảnh, xe máy và ô tô của người đến tham quan đổ đầy cả đường.

Cây mai vàng của nghệ nhân Gia Lai

Chủ nhân cây mai vàng ở Gia Lai là nghệ nhân Trương Hoài Phong, được trưng bày tại chợ hoa xuân Đà Nẵng vào năm 2019. Cây mai đã có tuổi đời hơn 100 năm và gắn bó với gia đình anh Phong qua 3 thế hệ.

Cây mai hồng diệp giống cúc có 5 gốc phát triển thành 5 nhánh đồng bộ, hoa trên mỗi thân búp đều to và nở rộ vào dịp Tết Nguyên Đán. Hiện tại cây mai này đã được định giá 2 tỷ.

Mai vàng 5 cánh của nghệ nhân Vũng Tàu

Cây mai 5 cánh Vũng Tàu thuộc sở hữu của nghệ nhân Nguyển Thanh Tòng. Được biết cây mai vàng đã có từ thuở trước khi anh đến sông ở căn nhà ven đường quốc lộ 24 năm trước. Mai nở hoa vàng ry7c5 cả cây vào đúng dịp Tết Nguyên Đán, loại hoa 5 cánh dày dặn và có hương thơm.

Theo anh Tòng, đã có rất nhiều người đến trả giá khá cao để mua cây mai nhưng anh không nỡ bán bới mai như người bạn thân thiết với gia đình anh.

Cây mai vàng hình quạt ba tiêu

Cây mai có hình quạt ba tiêu khổng lồ có chu vi gốc 70 – 80cm cao hơn 6m và rộng hơn 5m. Chủ sở hữu cây mai quạt ba tiêu này là anh Trương Tiến Phước ở Long Hồ – Vĩnh Long. Được biết cây mai khủng này được định giá lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Bạn vừa ngắm qua TOP những cây mai đẹp nhất Việt Nam, hy vọng bài viết đã giúp bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về mai, đặc biệt là đối với những ai chuẩn bị trở thành nghệ nhân trồng mai.