Andy Yiadom Là Ai? Cầu Thủ Tài Năng Của Đội Tuyển Ghana

Andy Yiadom là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp có giá trị tài sản ròng hiện tại ước tính là 1,3 triệu USD từ sự nghiệp chuyên nghiệp của anh ấy và một số chứng thực từ các công ty có thương hiệu hàng đầu. Cầu thủ này được biết đến với tốc độ và khả năng tạt bóng, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đội bóng hiện tại của anh ấy là Reading thăng hạng lên Premier League. Hãy cùng xoilac tìm hiểu về Andy Yiadom là ai trong bài viết sau nhé.

Tiểu sử của Andy Yiadom

Họ và tên Andy Kyere Yiadom
Tuổi 31 tuổi
Chiều cao 1,80m
Nơi sinh Luân Đôn, Anh
Ngày sinh Ngày 2 tháng 12 năm 1991
Quốc tịch Tiếng Anh/Ghana
Nghề nghiệp Cầu thủ bóng đá
Nguồn gốc của sự giàu có Thu nhập và chứng thực bóng đá
Tình trạng hôn nhân Đã cưới

Andy Yiadom sinh ngày 2 tháng 12 năm 1991 tại Holloway, Greater London, Anh. Yiadom đã giữ bí mật về gia đình của mình và không bao giờ nói về việc họ tạo ra sự hồi hộp rằng họ có thể đã chết hoặc không còn tồn tại trong cuộc đời anh nhưng họ là người gốc Ghana.

Andy Yiadom Age, Net worth and career - Latest Sports News Africa | Latest Sports Results

Tiền vệ này bắt đầu sự nghiệp khi còn rất trẻ khi chơi cho các đội trẻ địa phương trước khi được cấp học bổng gia nhập học viện trẻ Watford. Anh đã kết hôn và có hai con.

Cầu thủ này được cho là một tín đồ Cơ đốc giáo vì anh thường nói về đức tin của mình trong hầu hết các cuộc phỏng vấn. Một điều khác về cầu thủ này là anh ấy là một nhà từ thiện, người thường xuyên tham gia các sáng kiến từ thiện ở Ghana.

Đội bóng yêu thích của Andy là Arsenal. Từ thời thơ ấu, anh ấy đã ủng hộ đội bóng và thậm chí còn có cơ hội tập luyện cùng họ khi còn nhỏ. Anh ấy là một thợ điện được đào tạo bên cạnh nghề bóng đá. Có thể ngôi sao của anh ấy chỉ mới bắt đầu tỏa sáng và có thêm một số ánh sáng sắp tắt trong sự nghiệp của anh ấy.

Sự nghiệp thi đấu của Andy Yiadom

Sinh ra ở Holloway, anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình ở đội trẻ Watford mặc dù anh ấy không được đề nghị ký hợp đồng chuyên nghiệp khi kết thúc khóa đào tạo. Yiadow ký hợp đồng với câu lạc bộ Conference Premier Hayes và Yeading United, nơi anh chỉ ở lại một nhiệm kỳ trước khi chuyển đến Braintree Town.

Tiền vệ này sau đó đã được câu lạc bộ League two Barnet ký hợp đồng và ra mắt với tư cách là người thay thế mặc dù họ đã thua Shrewsbury Town.

Tiền vệ này được người hâm mộ yêu thích nhờ tốc độ, tạo ra mối đe dọa cho nhiều đội đối phương. Anh ấy gia nhập Barnsley theo dạng chuyển nhượng tự do theo hợp đồng hai năm giúp họ giữ được vị thế Championship. Sau thành công, Barnsley đề nghị ký hợp đồng với anh nhưng anh đã từ chối.

Với màn trình diễn xuất sắc của mình, tiền vệ này đã được bầu làm đội trưởng của đội và năm sau anh chuyển đến Reading theo hợp đồng 4 năm sau khi hợp đồng của anh kết thúc với Barnsley. Reading gia hạn hợp đồng thêm ba năm và hiện là đội trưởng của câu lạc bộ.

Andy Yiadom Age, Net worth and career - Latest Sports News Africa | Latest Sports Results

Yiadom đã đại diện cho Ghana tại Cúp các quốc gia châu Phi năm 2017 mặc dù họ đã thua Ai Cập và cũng là thành viên của đội tuyển quốc gia Ghana tại Cúp các quốc gia châu Phi 2021 đã bị loại ở vòng bảng của cuộc thi.

Giá trị tài sản ròng của Andy Yiadom

Giá trị tài sản ròng của Andy Yiadom vào năm 2023 ước tính là 1,3 triệu USD nhờ sự nghiệp thành công của anh được trả thông qua hợp đồng, tiền lương, tiền công và tiền thưởng.

Ngoài ra, anh còn có các hợp đồng tài trợ từ các công ty cao cấp như Puma, Lucozade và Nike, những hợp đồng này cũng góp phần vào giá trị tài sản ròng của anh. Mức lương của anh ấy tại Reading là khoảng 458.036 USD mỗi năm. Forbes đã vinh danh anh ấy là một trong những cầu thủ bóng đá có giá trị thị trường cao nhất.

Từ sự chứng thực của mình, anh ấy có khả năng bỏ túi số tiền 981.255 đô la trong khi các nguồn thu nhập khác có thể mang lại cho anh ấy 261.667 đô la. Với mức lương và tài sản ròng của mình, Yiadom sở hữu một số xe hơi và tài sản cao cấp. Một số chiếc xe anh sở hữu bao gồm;

  • Range Rover
  • Mercedes Benz
  • Porsche 911

Theo những fan hâm mộ cuồng nhiệt thích xem bóng đá trực tuyến thì anh ấy còn sở hữu một biệt thự ở London, một nhà nghỉ dưỡng ở Caribe và cũng có thể ông còn sở hữu nhiều hơn nữa mà công chúng chưa biết đến.

Qua bài viết về Andy Yiadom là ai cho thấy Yiadom không chỉ đơn thuần là một ngôi sao bóng đá, mà là một phần của cộng đồng. Sự tận tâm và liên kết của anh với người hâm mộ đã tạo ra một cộng đồng đam mê, nơi mà mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui và nỗi buồn của trò chơi.